Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà cầu lộc, cầu tài

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa chiêu tài đón lộc theo đúng ý nguyện là điều ai cũng muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ. Dưới đây hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa nhé!

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài Thổ Địa

Có thể hiểu đơn giản ý nghĩa của Thần Tài – Thổ Địa như sau:

 • Thần Tài : là vị thần mang tài lộc, của cải, sung túc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài.
 • Ông Địa : thần Đất hay Thổ Thần là một trong những vị thần được cư dân nông nghiệp thờ cúng nhiều nhất.
 • Thần Tài và Thổ Địa là cặp đôi ông thần quen thuộc và gần gũi với đời sống tâm linh của mọi gia đình người Việt, là 2 vị thần được nhiều gia đình Việt tin tưởng và thờ cúng với mong ước cầu vận may và sung túc trong công việc và đời sống.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa : 

 • Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải.
 • Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu đem đến hạnh phúc ấm no cho mọi gia đình.
 • Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa với mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.
 • Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt…
 • Theo dân gian, ngày cúng thần Tài hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng. Nhưng ngày nay, do cách bố trí đặt bát hương thờ Thần Tài và Thổ Địa chung một bàn thờ nên chúng ta hay dâng lễ thờ cúng Thần Tài hàng ngày hoặc cúng thần Tài ngày rằm, mùng mộ

Lựa chọn Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài Thổ Địa là 2 vị thần cai quản và ban tài lộc, chính vì thế hình dáng và tâm thế của 2 ông cần toát lên được hết ý nguyện của gia chủ. Một số lưu ý chọn tượng:

 • Chọn tượng thần tài ông địa với nét mặt tươi vui, miệng cười hiền hòa, ánh mắt tinh anh và luôn nhìn thẳng hoặc hướng lên. Không lựa chọn tượng có ánh mắt hướng xuống.
 • Tượng không bị nứt – vỡ. Đặc biệt nhìn tượng phải toát lên vẻ phú quý

Làm lễ Khai Quang Nhập Tượng trước khi đặt Thần Tài Thổ Địa lên bàn thờ

Sau khi đã thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa ngoài cửa hàng, gia chủ hãy yêu cầu người bán bọc các ông trong hộp xốp hoặc giấy đỏ sạch sẽ, kín rồi mang lên chùa. Tại đây, gia chủ nhờ sư thầy làm lễ “Chú Nguyện Nhập Thần” để sau khi mang các ông về an tọa sẽ có Thần về cai quản và phù hộ cho vận trình kinh doanh.

Quý gia chủ chọn ngày tốt hợp tuổi để thỉnh Thần Tài Thổ Địa về đặt tại cơ quan, cửa hàng, hoặc tại nhà nơi mình đang kinh doanh. Theo tín ngưỡng, ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng Thần Tài sẽ bay về trời, nên để tốt nhất gia chủ hãy thỉnh các ông về trước ngày 10 âm nhé.

Nếu chùa cách chỗ gia chủ quá xa, Quý gia chủ hoàn toàn có thể mời thầy về làm lễ tại nơi thờ Thần Tài Thổ Địa.

Giờ nào đẹp để thỉnh Thần Tài Thổ Địa?

Ngoài chọn ngày tốt ra, giờ hoàng đạo cũng rất quan trọng, khung giờ tốt kết hợp với ngày tốt sẽ giúp việc thỉnh tượng Thần Tài và Ông Địa trở nên suôn sẻ hơn và mọi ý nguyện của gia chủ với hai vị thần sẽ dễ dàng hơn.

 • Ngày Tốc Hỷ: Từ 9 – 11 giờ sáng và 21 – 23 giờ là hai khoảng thời gian tốt nhất để thỉnh hai vị thần, khung giờ này sẽ giúp gia chủ làm ăn hanh thông, gặp nhiều điềm lành, gặp gỡ đối tác bàn làm ăn thuận lợi.
 • Ngày Đại An: Vào 5 – 7 giờ hay 17 – 19 giờ là khoảng thời gian thích hợp để thỉnh hai vị thần về vào ngày Đại An, khung giờ trên giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn hay xuất hành bình an, gặp may mắn..
 • Ngày Tiểu An: Vào lúc 1 – 3 giờ hay 13 – 15 giờ là khung thời gian thuận lợi nhất để thỉnh tượng hai vị về thờ cúng, khoảng thời gian này sẽ giúp gia đình êm ấm, hòa hợp, thuận lợi trong làm ăn và gặp gỡ đối tác.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở đâu để kích tài kích lộc cho gia chủ? Vị trí đặt bàn thờ thường quyết định 50% trong việc chiêu tài đón lộc của gia chủ. Nếu đặt sai vị trí, sai hướng không những không xin được lộc còn bị ảnh hưởng không tốt đến vận trình kinh doanh của gia chủ.

Đối với bàn thờ Gia Tiên, bàn thờ Phật… sẽ đặt ở trên cao, nhưng riêng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì gia chủ cần đặt dưới đất. Nhưng cần giữ gìn sạch sẽ tuyệt đối, không được để bụi bẩn bám vào bàn thờ, đồ thờ. Đồng thời bàn thờ cần đặt sát cửa ra vào hoặc chính giữa hướng ra vào cửa lớn nơi kinh doanh, lưng bàn thờ áp vào tường hoặc gỗ/kính chắc chắn. Không để vào chỗ cầu thang hoặc gần nhà vệ sinh hay những chỗ ẩm thấp. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái.

Gia chủ cần lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi. Mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ để một hướng khác nhau không ai giống ai. Nên hãy xem kỹ cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà và đặt hướng cho đúng để mọi điều ước cầu của gia chủ được Thần phù hộ.

Lễ vật cần có khi thờ Thần Tài Thổ Địa

Nước: Trước khi gia chủ lấy nước thì cần vệ sinh chén nước sạch sẽ. Lấy đầy 3 chén hoặc 5 chén nước để lên bàn thờ (số lượng chén tùy thuộc vào bàn thờ to nhỏ)

Hoa: Dùng hoa tươi để bày bên bàn thờ Thổ Địa Thần Tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.

Trái cây: Khi cúng lễ nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, gia chủ nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt

Hương nhang: Gia chủ có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn.

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn theo sách cổ

Dưới đây là văn khấn thỉnh Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất 2023:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Những điều cần tránh khi thỉnh Thần Tài Ông Địa

Chọn ngày tốt, giờ tốt để làm những việc quan trọng từ lâu đã được người Việt quan tâm, chú trọng. Thỉnh Thần Tài Ông Địa là việc hết sức quan trọng, lý do là chúng ta sẽ thờ hai vị Thần này trong thời gian dài và thường xuyên cúng lễ để bày tỏ mong cầu cuộc sống bình an, hạnh phúc, gia đạo ấm êm, việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán ngày càng phát đạt, thịnh vượng.

Trong quá trình chọn ngày giờ tốt thỉnh Thần Tài Ông Địa, cũng như làm lễ thỉnh hai vị này, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tránh các ngày xấu trong Khổng Minh Lục Diệu, bao gồm: ngày Lưu Niên (dễ khiến công việc dây dưa, cản trở, gây hao tốn thời gian, tiền bạc); ngày Xích Khẩu (dễ gây thị phi, cãi vã, ồn ào, dễ bị gièm pha, điều tiếng); ngày Không Vong (dễ dẫn đến thất bại, hoang tàn, tiêu điều).
 • Tránh những ngày hung như ngày Tam Nương, Thọ Tử, ngày Giáp Ngọ là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng…
 • Tránh ngày sát tinh, ngày mặt trời, ngày Thổ Tú, ngày Nhâm Tuất, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Hắc Đạo… vì sẽ khiến công việc không được suôn sẻ, dễ gặp điềm rủi.
 • Ngoài ra, nên tránh thỉnh Thần Tài, Thổ Địa vào tháng 7 âm lịch. Đây là tháng cô hồn, có nguồn năng lượng âm rất nhiều, không tốt cho việc thỉnh Thần Tài Thổ Địa.
 • Nên xem hướng tốt và vị trí tốt để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Tránh hướng đại kỵ, giờ và ngày kỵ, xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ gây hao hụt, thất thoát tài chính.

Theo quan niệm dân gian, Ông Địa hay Thổ Công là vị thần cai quản vùng đất mà gia chủ sinh sống, quyết định phúc họa của một gia đình. Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc của nhân gian, mang đến sự sung túc, thịnh vượng, tài lộc cho gia đình. Thờ Thần Tài Thổ Địa từ lâu đã là tập tục lâu đời, xuất phát từ mong cầu bình an, êm ấm, phát tài phát lộc của người Việt.

Chính vì thế, người thờ cúng, đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán rất coi trọng việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài. Đây cũng là lý do mà nhiều người thường chọn ngày tốt, giờ tốt để thỉnh hai vị này để mong cho việc làm ăn suôn sẻ, tránh bị tiểu nhân quấy phá, gia đạo được bình an, hạnh phúc.

Lưu ý khi thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Ngày nay, việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa ngày càng phổ biến, rất nhiều gia đình chọn thỉnh tượng Thần Tài, Ông Địa về thờ tại nhà hoặc cửa hàng. Khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tượng Ông Địa, Thần Tài sau khi được thỉnh về nhà thì cầy dùng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để lau chùi tượng nhằm tẩy uế cho tượng trước khi an vị lên bàn thờ.
 • Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cần được đặt ở vị trí thích hợp, lưng bàn thờ tựa vào tường vững chắc, phía trước thoáng đãng, có thể bao quát lượt khách hay người ra vào cửa hàng, ra vào ngôi nhà.
 • Bàn thờ phải đặt dưới đất, tránh có vật nhọn chĩa vào, tránh đặt đối diện gương, gần nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ hay những nơi tối tăm, bẩn thỉu.
 • Khăn dùng để lau dọn bàn thờ là khăn riêng, chỉ dùng cho bàn thờ này, không dùng vào mục đích khác. Bàn thờ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tuyệt đối không dùng hoa giả, trái cây giả để cúng Thần Tài Thổ Địa.
 • Bàn thờ sau khi được lập, tượng đã được thỉnh về thì cần thờ cúng, thắp đèn liên tục trong 100 ngày để giúp tụ khí rồi thờ cúng như bình thường. Bàn thờ đã được tụ khí thì tính linh cao, từ đó hiệu quả chiêu tài cũng tốt hơn.
 • Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cần xuất phát từ lòng thành kính. Gia chủ nên cúng kiếng, thay nước thay hoa, trái cây, dâng lễ vật thường xuyên để thể hiện thành ý. Tuy nhiên, còn cần dựa vào tấm lòng, đạo đức của gia chủ, tránh làm việc thất đức thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

Như vậy, có thể thấy, có nhiều ngày giờ tốt thỉnh Thần Tài Ông Địa mà gia chủ có thể tham khảo. Đặc biệt, các ngày như vía Thần Tài, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được ngày và giờ phù hợp để thỉnh Thần Tài Thổ Địa.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi-Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp