Giải đáp: Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, gương bát quái là một loại pháp khí rất nổi tiếng từ xưa đến nay. Có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Loại gương này nếu như biết cách sử dụng chúng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc. Nhưng nếu như quá lạm dụng thì gương bát quái cũng sẽ gây cho bạn những tai họa không thể lường trước được. Vậy có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

Gương bát quái là gì?

Để trả lời được câu hỏi: “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?” thì trước tiên bạn cần hiểu rõ được xem gương bát quái thật sự là gì và chúng có tác dụng như thế nào đã.

Như bạn cũng đã biết, quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì gương được coi là một vật phẩm dùng để xua tà đuổi ma. Không những thế gương còn tượng trưng cho sự may mắn nữa. Gương bắt đầu được mọi người biết đến và ưa chuộng sử dụng nhiều từ thời Chiến Quốc. Lúc này gương chỉ được đúc bằng đồng rất đơn giản mà thôi.

ho đến thời Đường phát triển hơn thì kiểu dáng, hoa văn của gương cũng được làm tinh xảo hơn rất nhiều. Mọi người thường quan niệm rằng gương mà được làm bằng đồng sẽ giúp cho bạn xua đuổi tà ma xung quanh.

Còn bát quái là tượng trưng cho 8 yếu tố cơ bản của tự nhiên là: Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch. Đồng thời 8 yếu tố này sẽ tương đương với 8 quẻ là: Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này người ta kết hợp được thêm cả 64 quẻ và bao quát được tất cả các quy luật của trời đất. Do đó, gương đồng mà được kết hợp cùng với bát quái thì công dụng càng được tăng lên gấp nhiều lần nữa.

Tác dụng của gương bát quái

Có thể bạn đã biết rằng ngày nay hầu hết mọi người không thích xây nhà theo một khuôn mẫu nào cả. Mà mỗi người sẽ có một cách thiết kế, phong cách xây nhà khác nhau. Họ muốn trở nên độc đáo hơn ai hết.

Chính vì thế, trong nhà không thể tránh có nhiều góc cạnh được. Lúc này, gương bát quái chính là lựa chọn hoàn hảo giúp cho bạn hóa giải những hiện tượng xấu. Công dụng chính của loại gương bát quái này là dùng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Nhưng một số gương sẽ còn có những công dụng phụ khác nhau nữa.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gương bát quái phổ biến nhất đó là: gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Mỗi một loại gương sẽ có một cách sử dụng riêng biệt. Nhưng bạn cần lưu ý rằng trong một ngôi nhà không được treo nhiều hơn 3 chiếc gương bát quái.

Và ở mỗi phương vị chỉ được treo 1 gương mà thôi. Bởi vì nếu như bạn lạm dụng treo quá nhiều gương bát quái ở trong nhà thì không những gương không phát huy tác dụng. Mà còn đem đến cho bạn rất nhiều điều xấu nữa đó.

Chẳng hạn như gương lõm sẽ có tác dụng chuyên hấp thụ và tích tụ. Sẽ được sử dụng trong trường hợp trong nhà bạn có hiện tượng thất tán. Thì bạn nên treo gương bát quái lõm để thu hút những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Ví dụ như là cửa chính làm đối diện với cầu thang đi xuống thì lúc này khí tốt sẽ bị thất tán. Đây chính là lúc bạn cần treo gương lõm để chiêu tài tiến bảo.

Xem thêm: Cách treo gương Bát Quái hóa giải sát khí hiệu quả

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Cuối cùng có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Như chúng tôi đã nói ở trên thì gương bát quái có công dụng chính để trừ tà và xua đuổi ma quái. Chính vì thế, nếu như nhà bạn đã hợp phong thủy rồi thì không nên treo gương bát quái nữa làm gì cả.

Bởi chuyện gì cũng phải có điểm dừng đúng không nào? Đủ rồi thì không nên tham lam quá. Vì cho dù có bao nhiêu vật phẩm phong thủy cát tường nữa thì bạn cũng chẳng thể thịnh vượng được bền lâu đâu.

Ngoài ra, vẫn có trường hợp có nên treo gương bát quái trước cửa nhà. Gương bát quái lồi được làm giống như một chiếc mai rùa vậy. Loại gương này có tác dụng phản xạ lại những sát khí có hại. Trước cửa nhà bạn mà có nhiều vật thể mang sát khí. Hoặc là những vật phẩm chiêu tài hung mãnh như tỳ hưu, sư tử đứng canh ở trước cổng.

Thì trường hợp này bạn nên treo gương bát quái lồi ở trước cửa để trấn trạch. Nhưng lưu ý là treo trước cửa chứ tuyệt đối không được treo trong nhà nha.

Như vậy, qua bài viết trên Đồ Thờ Hoa An đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm được những kiến thức phong thủy một cách chính xác nhất. Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến với nha.

Bài viết cùng chủ đề:

Gương bát quái. Phân loại, công dụng và cách treo để hóa giải sát khí

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp