Giải mã Đá Thạch Anh Ngũ Sắc và cách sử dụng

Giải mã Đá Thạch Anh Ngũ Sắc và cách sử dụng
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Thạch Anh là một dòng đá tự nhiên quý, có tuổi đời lâu năm, hấp thụ sinh khí và nguồn năng lượng từ đất trời. Tuy nhiên, khi mới nghe tới Đá Thạch Anh Ngũ Sắc, nhiều người sẽ lầm tưởng đó là một viên đá với năm màu sắc khác nhau. Nhưng thực tế nó là cách gọi của một hỗn hợp những mảnh vụn thạch anh có màu sắc tương ứng với 5 bản mệnh trong Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để Hoa An giải mã Đá Thạch Anh Ngũ Sắc và cách sử dụng với các bạn nhé!

1. Đá Thạch Anh Ngũ Sắc là gì

Đây là cách gọi của một hỗn hợp những mảnh vụn thạch anh có màu sắc tương ứng với 5 bản mệnh trong Ngũ Hành: Thạch Anh trắng, Thạch Anh hồng, Thạch Anh đen, Thạch Anh vàng, Thạch Anh xanh. Đây là những màu hiếm và có giá trị bậc nhất trong họ nhà Thạch Anh.

Vì là đá vụn tự nhiên nên kích thước của những viên này rất nhỏ, chỉ khoảng 1 đầu ngón tay và không đều nhau. Tất cả các màu được trộn lẫn với nhau tạo thành một hỗn hợp ngũ sắc đẹp mắt. Không chỉ thế, trộn các viên đá Thạch Anh lại với nhau còn giúp nguồn năng lượng trong chúng hòa quyện vào với nhau và tăng lên gấp bội.

Thạch Anh Ngũ Sắc là gì
Thạch Anh Ngũ Sắc là gì

2. Ý nghĩa của Đá Thạch Anh Ngũ Sắc

  • Tác dụng lớn nhất của đá ngũ sắc là làm tăng năng lượng tốt mang lại may mắn về tài lộc cho những căn nhà, khu đất, các công trình bố trí tại vị trí xấu phạm về phong thủy.
  • Đặt đá thạch anh ngũ sắc trong nhà hay văn phòng sẽ mang lại sự sung túc, giàu sang đủ đầy.
  • Nguồn năng lượng từ đá phát ra có khả năng tiêu hủy những xung điện từ có hại phát ra từ các thiết bị điện, điện tử. Giúp đầu óc luôn sáng suốt tinh thông, cơ thể giảm bớt mệt mỏi.
  • Đá ngũ sắc hấp thụ nguồn năng lượng của trời đất vũ trụ, có tính dương nên có thể giải trừ tà mà, giải trừ hung khí, sát khí.
  • Trong phong thủy âm trạch có tác dụng luân chuyển khí theo ngũ hành từ đó tụ khí vượng về huyệt mộ, mang lại sự sung túc phát tài, phát lộc, phát công danh rạng rỡ cho con cháu của dòng họ, gia tộc.
Ý nghĩa đá Ngũ Sắc
Ý nghĩa đá Thạch Anh Ngũ Sắc

3. Cách sử dụng Đá Thạch Anh Ngũ Sắc

3.1. Sử dụng làm đồ trang sức

Bởi tính thẩm mĩ cao, sắc màu tươi sáng nên đá vụn thạch anh rất thích hợp để sử dụng làm đồ trang sức. Những viên đá nhiều màu sắc được xâu thành vòng cổ, lắc tay rất đẹp.

Hơn nữa, trang sức Thạch Anh Ngũ Sắc tụ hợp đủ 5 bản mệnh Ngũ Hành nên dù bạn có thuộc cung mệnh nào cũng có thể sử dụng được. Vòng tay đá ngũ sắc mang lại may mắn và thành công cho người đeo, giúp người đeo có một tình thần mạnh mẽ chống lại những sợ hãi, lo lắng, mang đến tinh thần khỏe mạnh nâng cao sự tự tin cho chủ nhân.

Cách sử dụng
Vòng tay Thạch Anh Ngũ Sắc

3.2. Đặt trong nhà, nơi làm việc

Khi đặt trong nhà, cơ quan, đá Thạch Anh Ngũ Sắc sẽ được xếp vào trong chiếc lọ hoặc bình thủy tinh trong suốt. Có thể trộn đủ 5 màu đá vào với nhau hoặc bỏ đá theo từng tầng, nên cho đầy đá và đậy nắp kín. Tỷ lệ các màu gần bằng nhau và tăng màu đá hợp với tuổi mệnh của mình nhiều hơn các màu khác.

Đặt đá Ngũ Sắc trong nhà
Lọ đựng đá Thạch Anh Ngũ Sắc

3.3. Rải lên nền nhà

Trộn lẫn 5 loại thạch anh gồm các màu tím, vàng, hồng, xanh lá cây, trắng vào với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào các vị trí quan trọng là cửa chính một đường băng rộng 0,3-0,5m với chiều dày 1cm, yêu cầu rải kín đều, các góc rải từ 1-2kg, vị trí quan trọng nhất là bàn thờ rải 10- 15kg, cầu thang, rải kín mặt sàn nhà vệ sinh. Số lượng đá ở trên là lượng đá áp dụng với diện tích nhà từ 50-80m2 những nhà có diện tích lớn hơn để tính được số lượng đá cần thiết cần đo tổng diện tích của các vị trí rồi nhân với số lượng đá cho đơn vị diện tích 1m2 là từ 1-2kg.

3.4. Rải lên nền mộ

Trước khi rải gia chủ cần phải rửa sạch đá bằng nước muối pha loãng, để khô. Khi rải dùng tay bỏ đá đều xuống mặt đất, tạo thành một mặt phẳng, đặc biệt lưu ý là phải trải đều và kín hết không để lại một khoảng trống nào. Với những huyệt mới diện tích sẽ lớn hơn nhưng ngôi đã cải táng do đó lượng đá cũng tùy vào từng trường hợp sẽ khác nhau, thông thường một mộ sẽ dùng hết 15-20kg.

Rải vụn đá
Rải vụn đá Thạch Anh

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp quý vị hiểu hơn về Đá Thạch Anh Ngũ Sắc và cách sử dụng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Hoa An làm nơi để tìm tòi và thu thập thêm các kiến thức phong thủy, tâm linh, thờ cúng.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp