Hướng dẫn cách chăm sóc Cây Phát Lộc đem lại vận may

hướng dẫn cách chăm sóc cây Phát Lộc đem lại vận may
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Cây Phát Lộc là một loại cây cảnh phổ biến thường được dùng để trang trí nhà ở, nơi làm việc. Đúng như tên gọi của nó, loài cây này có tác dụng phong thủy là mang tới tài lộc, may mắn cho bạn và những người thân trong gia đình. Trong bài viết sau đây, hãy để Hoa An hướng dẫn bạn cách chăm sóc Cây Phát Lộc để đem lại nhiều vận may nhé!

1. Yếu tố Ngũ Hành của Cây Phát Lộc

Một Cây Phát Lộc chỉ được coi là đẹp và phát huy tối đa năng lượng khi hội tụ đủ 5 yếu tố Ngũ Hành: Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó:

 • Kim: Yếu tố này nằm ở bình hoặc chậu chứa cây, có thể làm từ thủy tinh hoặc kim loại. Nếu bình đựng cây làm từ nguyên liệu khác thì gia chủ có thể gắn hoặc cài thêm một mảnh kim loại nhỏ vào bình để đảm bảo không bỏ sót yếu tố này.
 • Mộc: Đây là yếu tố chắc chắn sẽ không thiếu, bởi biểu hiện của nó chính là cây.
 • Thủy: Vì Cây Phát Lộc là dòng cây thủy sinh, cho nên trong bình không thể không có nước. Đó chính là biểu hiện của yếu tố Thủy trong Ngũ Hành.
 • Hỏa: Để thêm tính Hỏa cho Cây Phát Lộc, gia chủ có thể cuốn quanh chậu sợi dây ruy băng trang trí màu đỏ hoặc hồng, cam.
 • Thổ: Yếu tố Thổ có thể được thêm vào bằng cách thả một vài viên đá, hòn sỏi vào bình, vừa để trang trí và vừa để đảm bảo phong thủy.
Các yếu tố Ngũ Hành của Cây Phát Lộc
Các yếu tố Ngũ Hành của Cây Phát Lộc

2. Cây Phát Lộc hợp với tuổi và mệnh nào

Cây Phát Lộc hợp nhất với những người tuổi Mão. Bởi vì cây cũng giống như những người tuổi này, có sức sống mạnh mẽ, dễ thích nghi với nhiều môi trường và đặc biệt thân cây luôn vươn thẳng về phía trước. Điều này khá tương đồng với tính cách của người tuổi Mão, họ thường có sự quyết đoán và luôn nỗ lực hết mình để chinh phục thành công. Thêm vào đó, đặc điểm lá mềm, xanh mướt cũng tượng trưng cho đặc điểm tính cách mềm mỏng, bình tĩnh của con giáp Mèo.

Xem thêm: Tượng phong thủy tài lộc con giáp Mão

Mặt khác, xét theo 5 cung mệnh trong ngũ hành thì đây là loại cây hợp nhất với mệnh Kim. Những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, đôi khi hơi nóng nảy và dễ bị kích động. Trong khi đó, màu xanh của Phát Lộc thủy sinh lại là màu may mắn của cung mệnh này. Vì thế người mệnh Kim trồng cây này sẽ có thể kìm hãm sự hấp tấp, nóng nảy, giúp cho mọi việc được xuôn sẻ và nhanh chóng đi tới thành công một cách nhẹ nhàng.

Tuổi và Mệnh hợp với Cây Phát Lộc
Tuổi và Mệnh hợp với Cây Phát Lộc

3. Cách chăm sóc Cây Phát Lộc đem lại vận may

Cây Phát Lộc vốn là một cây cảnh trồng trong nhà nên rất dễ để chăm sóc. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà loại cây này rất được ưa chuộng, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi trang trí nhà ở. Để chăm sóc cây Phát Lộc giúp đem lại nhiều vận may, gia chủ cần chú ý vào một vài điểm như: ánh sáng, nước, nhiệt độ.

Thứ nhất, về ánh sáng thì ta chỉ cần tận dụng ánh sáng dịu nhẹ trong nhà. Song, không nên để cây ở nơi quá khuất ánh nắng, hay quá tối tăm vì như vậy lá cây sẽ dễ bị nhạt màu do không có đủ chất diệp lục. Ngược lại, để cây Phát Lộc ở nơi quá sáng, ánh nắng quá gắt cũng không tốt bởi lá cây mềm khá dễ bị cháy, và cũng sẽ làm chậm đi quá trình sinh trưởng của cây.

Thứ hai, về nước trong bình chứa cây Phát Lộc thì nên là nước sạch, trong. Gia chủ nên thường xuyên thay nước cho cây, ít nhất mỗi tuần một lần để bình cây luôn sạch sẽ, không có váng đọng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nước khi đổ vào bình cây nên là nước khoáng không có chứa clo.

Thứ ba, nhiệt độ thích hợp nhất cho cây Phát Lộc là dao động từ 15 đến 25 độ C. Cây Phát Lộc là loại cây thủy sinh phù hợp với khí hậu Châu Á, cho nên các gia chủ có thể yên tâm đem về sử dụng trong nhà. Các bạn chỉ cần chú ý chăm sóc để Cây Phát Lộc không bị đặt ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh thì cây sẽ tươi tốt và khỏe mạnh.

Trong trường hợp lá của cây bị ngả vàng thì nguyên nhân rất có thể là do quá trình chăm sóc cây Phát Lộc không đảm bảo đầy đủ các yếu tố kể trên. Lúc này quý vị cần cân chỉnh lại đúng nhiệt độ, ánh sáng, thay nước mới cho cây và có thể bón thêm phân bón để cây bổ sung dinh dưỡng.

Hướng dẫn chăm sóc Cây
Hướng dẫn chăm sóc Cây Phát Lộc

4. Số lượng Cây trong bình

Mỗi số lượng Cây Phát Lộc trong bình lại mang một ý nghĩa khác nhau:

 • 1 cây: Theo thời gian, 1 cây cắm vào bình sẽ mọc ra những chiếc rễ, chiếc lá mới. Điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ.
 • 2 cây: Trong bình cắm 2 cây phát lộc sẽ mang ý nghĩa song hỷ, tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn.
 • 3 cây: Số lượng cây cắm trong bình là 3 chính là biểu tượng của Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ.
 • 4 cây: Là sự tượng trưng cho việc học tập và sáng tạo.
 • 5 cây: Đây là sự tượng trưng cho tính chất cân bằng của 5 yếu tố: Cảm xúc, trực quan, tâm thần, thể xác, tâm linh của một con người.
 • 6 cây: Biểu hiện của mong muốn phát đạt, giàu sang, thịnh vượng.
 • 7 cây: Là sự tượng trưng có sức khỏe, may mắn đến từ các mối quan hệ của chủ nhân.
 • 8 cây: Tượng trưng cho nguồn năng lượng tăng cường mạnh mẽ, phát triển vượt bậc.
 • 9 cây: Biểu hiện của sự phát triển thịnh vượng, trường tồn.
 • 10 cây: Tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy trong cuộc sống.
 • 11 cây: Đại diện của những điều may mắn sẽ luôn đến với gia đình bạn.
 • 21 cây: Mang ý nghĩa tốt đẹp về sức khỏe, vận may, hạnh phúc.
Ý nghĩa số lượng cây trong bình
Ý nghĩa số lượng cây Phát Lộc trong bình

Như vậy qua bài viết trên Hoa An đã hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây Phát Lộc đem lại vận may hiệu quả nhất. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ góp phần giúp không gian nhà bạn thêm trong lành với bình cây Phát Lộc hội tụ đầy đủ ý nghĩa phong thủy, may mắn.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp