KHAI QUANG TỲ HƯU NHƯ THẾ NÀO? NGÀY ĐẸP ĐỂ KHAI QUANG TỲ HƯU

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Lời mở

Tỳ Hưu là một trong những linh thú mạnh mẽ nhất trong phong thuỷ. Người ta sử dụng nó để chiêu tài, kích lộc, trấn giữ vàng bạc của cải tránh thất thoát,… Từ lâu, Tỳ Hưu đã trở thành lựa chọn linh thú hàng đầu của những người đam mê phong thuỷ bởi công dụng to lớn của nó. Nhưng, để có thể thỉnh Tỳ Hưu về nhà sử dụng, trước tiên chúng ta cần phải tiến hành bước khai quang điểm nhãn cho linh thú phong thuỷ này. Vậy, khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu như thế nào. Cũng như nên tiến hành chọn ngày tốt để khai quang Tỳ Hưu. Để tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn trên, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Khai quang cho Tỳ Hưu nghĩa là gì?

Khai quang điểm nhãn là một hành động thiết yếu, một bước vô cùng quan trọng. Cần phải thực hiện để có thể đưa các linh thú, vật phẩm phong thủy có mắt vào sử dụng. Bởi lẽ, trước khi khai quang thì những linh vật ấy cũng chỉ là những khối đá, khối kim loại vô tri vô giác thông thường, được chạm khắc tinh xảo mà thôi. Chứ chưa mang sức mạnh hay công dụng phong thủy gì hết. 

Khai quang cho Tỳ Hưu đồng nghĩa với việc thổi hồn cho linh thú, giúp cho Tỳ Hưu nhận chủ và bắt đầu phát huy công hiệu của mình. 

2. Những cách khai quang cho Tỳ Hưu

Có nhiều cách khác nhau để có thể khai quang điểm nhãn cho linh vật Tỳ Hưu, và đây cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn nhất. Nhưng thực ra, chỉ cần bạn thật sự thành tâm, thì cách khai quang phù hợp với điều kiện và khả năng của gia chủ là sự lựa chọn tốt nhất. Sau đây là một vài cách khai quang cho Tỳ Hưu mà các bạn có thể tham khảo: 

Khai quang Tỳ Hưu tại chùa

Khi thỉnh Tỳ Hưu về nhà, gia chủ nên bịt mắt Tỳ Hưu bằng mảnh vải nhỏ màu đỏ. Sau đó mang đến chùa để được các nhà sư giúp làm lễ khai quang. Vì những nhà sư là người tu hành, có tấm lòng sáng và được Phật, Bồ Tát chỉ dạy nên bạn hãy yên tâm giao linh vật của mình cho họ nhé! Trong khi Tỳ Hưu được khai quang. Gạt bỏ bụi trần và ban cho linh khí, khăn bịt mắt của linh thú vẫn được giữ nguyên. Việc mở khăn bịt mắt cho Tỳ Hưu sẽ được chính gia chủ tiến hành. Vì tương truyền Tỳ Hưu sẽ nhận người đầu tiên nó nhìn thấy sau khi mở mắt làm chủ nhân để phò trợ. Tiếp đến, bạn đưa Tỳ Hưu về nhà và an vị linh vật vào giờ lành mà các nhà sư đã chọn và dặn dò. 

Khai quang Tỳ Hưu tại nhà

Các bạn cũng có thể tự tiến hành khai quang cho Tỳ Hưu tại nhà, nhưng phương pháp này không được khuyến khích, vì đồ cúng có thể chưa đủ, hoặc tu tâm chưa tới, chưa đủ.

Sau khi thỉnh Tỳ Hưu về nhà, gia chủ hãy lấy khăn đỏ che mắt linh vật lại và chờ ngày đẹp để khai quang.

Những vật cần chuẩn bị:

 • Bàn sạch, bát hương đựng gạo đỏ, trân châu hoặc gạo đen.
 • Một tách trà xanh, một chiếc khăn sạch 
 • Thất Thạch Bảo (7 viên ngọc hoặc đá quý)
 • Gạo ngũ cốc
 • Sợi ngũ đế và ngũ sắc
 • Trên một mảnh giấy đỏ, viết thần chú ban phước lành cho Tỳ Hưu:

“Kim quang nhất khí, TỲ HƯU cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

Kim quang nhị khí. TỲ HƯU phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

Kim quang tam khí, TỲ HƯU điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.”

Các bước tiến hành khai quang:

 • Bước 1: Chọn ngày tốt và chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết.
 • Bước 2: Đặt Tỳ Hưu trên bàn, đối diện với Thần Tài.
 • Bước 3: Lần lượt đổ Thất Thạch Bảo, các loại gạo và các loại sợi đã chuẩn bị vào bụng Tỳ Hưu, đồng thời treo sợi ngũ đế cùng linh đan lên người linh thú. Sau đó thắp hương và bắt đầu tụng chú, nêu rõ tên tuổi, địa chỉ.
 • Bước 4: Niệm chú xong thì dâng hương và đặt thần chú vào bụng Tỳ Hưu. Như vậy, linh vật đã bắt đầu có linh hồn.
 • Bước 5: Tiếp tục đứng sau Tỳ Hưu, chắp hai tay thành hình dấu cộng. Nhắm mắt lại và thực hiện một điều ước. Hãy nhớ rằng, bạn càng chân thành, càng có tinh thần thì sẽ càng linh nghiệm. Và mọi mong muốn đều phải xuất phát từ trái tim.
 • Bước 6: Sau khi thực hiện điều ước, gia chủ quay Tỳ Hưu về phía mình. Dùng khăn sạch thấm một ít trà, chấm vào mắt bên trái của Tỳ Hưu, sau đó đến mắt bên phải. Làm như vậy 3 lần.
 • Bước 7: Tiếp theo, giữ Tỳ Hưu bằng tay trái. Xoa đầu Tỳ Hưu bằng ngón tay cái bên phải của bạn. Vuốt nhẹ từ trước ra sau. Cũng làm như vậy 3 lần.
 • Bước 8: Xong xuôi, bạn cởi chiếc khăn quàng đỏ trên Tỳ Hưu ra để nó bắt đầu kiếm ăn vàng bạc từ tứ hướng.

Vậy là nghi lễ khai quang cho Tỳ Hưu đã được hoàn thành. 

3. Chọn ngày tốt khai quang Tỳ Hưu là thích hợp?

Thông thường, gia chủ nên nhờ các thầy phong thủy chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành nghi lễ khai quang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình xem thì cũng khá đơn giản. Chỉ cần chọn loại lịch âm có ghi rõ ngày nào tốt. Ngày nào xấu và chọn lấy một ngày tốt bất kỳ là được. Song, các bạn cần lưu ý, không nên chọn những ngày trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) dù nó có là ngày đẹp đi chăng nữa. 

Ngoài ra, việc chọn giờ cũng rất quan trọng. Giờ đẹp nhất vẫn nên chọn là vào buổi sáng khoảng từ 7 đến 9 giờ. Chúc các bạn chọn được cho mình ngày đẹp để khai quang Tỳ Hưu nhé!

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này, Đồ thờ Hoa An đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về việc khai quang Tỳ Hưu cũng như ngày tốt khai quang Tỳ Hưu. Để được tư vấn kỹ càng và tỉ mỉ hơn, các bạn có thể liên hệ tới trang web của chúng tôi hoặc tới cửa hàng trực tiếp tại địa chỉ 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi luôn chào đón quý khách hàng nhiệt tình.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp