Ngày nào đẹp để lập bàn thờ Thần tài đón đại cát đại lợi?

bo-do-tho-than-tai-mai-bang-go-pomu-su-kim-sa (1)
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Để đem lại sự thịnh vượng, nhiều may mắn, bạn nên lập bàn thờ Thần Tài vào những ngày tốt. Khi thỉnh ông Địa Thần Tài, bạn cần chuẩn bị những vật dụng phù hợp. Đồ thờ Hoa An sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để xem ngày tốt và chuẩn bị đầy đủ trước khi thỉnh ông Địa Thần Tài.

Theo quan điểm của người Việt Nam, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần bảo trợ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người kinh doanh. Vì vậy, việc thiết lập bàn thờ Thần Tài cần được chọn ngày giờ phù hợp. Theo một số chuyên gia phong thủy, ngày lập bàn thờ Thần Tài thường được chọn vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm hoặc ngày mùng 10 trong một tháng bất kỳ.

Trước khi đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa thì chủ nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cúng và tuân theo các nghi thức trong lễ cúng.

Đặt bàn thờ cho Thần Tài vào ngày nào và cúng những gì?

Sau khi biết được ngày lập bàn thờ Thần tài, bạn cần lưu ý đến việc chuẩn bị và sắm sửa các vật phẩm cúng Thần Tài. Trong ngày thỉnh Thần Tài – ông Địa, bạn cần chuẩn bị và sắm sửa các vật phẩm cúng một cách tỉ mỉ. Mặc dù thói quen tập tục của mỗi địa phương khác nhau, dưới đây là một số vật phẩm bạn có thể tham khảo để sắm trong ngày quan trọng này.

 • 10 bông hoa hồng vàng hoặc hoa cúc vàng.
 • 1 con gà trống luộc.
 • 1 con vịt quay, lợn quay.
 • 5 quả cau, 5 lá trầu.
 • 1 mâm ngũ quả (quả tùy từng nơi).
 • 5 củ tỏi.
 • 5 ông ngựa nhỏ.
 • 5 chiếc quần áo thần linh, mũ ngũ phương long mạch.
 • 1 chai rượu nhỏ (mở nắp).
 • 1 bao thuốc lá.
 • 5 thẻ hương, 10 lễ tiền vàng, đại thiếc, tiền thần tài….

Sau khi đã sẵn sàng lễ vật để thỉnh cầu thần Tài – ông Địa về cũng như chọn được ngày thích hợp để thỉnh các vị thần, bạn cần tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

 • Sắp xếp đồ đạc đầy đủ trên bàn thờ để cúng và sau đó thực hiện lễ an vị lô nhang, cầu an.
 • Sau đó, bạn nên thắp ba thẻ hương. Nếu hương không đốt hết, điều này có thể cho thấy thần không thuận và gia chủ cần phải làm lại nghi thức. Tuy nhiên, nếu hương đốt hết, gia chủ có thể cúng tạ và tiến hành hạ lễ.

Tuy nhiên, sau khi đã cúng xong, chủ nhà cần giữ hương đó trong khoảng từ 7 đến 100 ngày, tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình và từng vùng miền. Cũng có thể thay đổi số ngày giữ hương. Ngoài ra, mỗi ngày, chủ nhà có thể thắp một nén hương mới vào buổi sáng sớm hoặc thắp hương vòng để giữ ấm, cũng như bày tỏ lòng thành kính với Thần Tài và ông Địa.

Sau khi hoàn tất lễ thỉnh ông Địa và Thần Tài để tượng, bàn thờ Thần Tài trong nhà bạn đã được linh nghiệm. Bây giờ, bạn có thể thực hiện lễ cúng bái như bình thường để cầu mong tài lộc và may mắn cho bản thân.

Quan sát ngày đẹp để đặt bàn thờ thần tài và tìm hướng đặt tốt nhất.

Ngoài việc chọn ngày tốt để lập bàn thờ Thần Tài, cách đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Gia chủ có thể chọn giữa 2 hướng đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa để thu hút tài lộc và may mắn.

Xem ngày tốt đặt bàn thờ thần tài

Lựa chọn vị trí bày đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp với vận mệnh của chủ nhà.

 • Theo Mệnh Kim, nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên) và Tây Nam (Thiên y).
 • Theo Mệnh Mộc, nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các hướng Diên niên (Đông), Diên niên (Tây Bắc) và Phục vị (Đông Nam).
 • Theo Mệnh Thủy, nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các phương Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).
 • Theo Mệnh Hỏa, nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về phía Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), và Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Thổ: Nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng Đông Nam (Phục vị), Đông Bắc (Diên Niên).

Đặt bàn cúng Thần Tài theo phương hướng để thuận lợi cho việc đón nhận tài lộc.

 • Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam: Đông Nam là hướng Lâm quan của Tuế can, vì thế chủ nhà nên lựa chọn hướng này để thu hút nhiều tài lộc trong kinh doanh và phát triển sự nghiệp.
 • Cung Cung Quý Nhân – Phía Tây Bắc: Quý Nhân được vị trí ở phía Tây Bắc, còn được gọi là Thiên Ất. Với vai trò là thần đứng đầu cát thần, Quý Nhân có khả năng giúp giải quyết các vấn đề khó khăn và mang lại nhiều may mắn, biến xui thành láo, giúp cho cuộc sống trở nên yên bình và bình an.

Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân cũng giúp cho hoạt động kinh doanh thêm phần thuận lợi, tránh được những rủi ro không đáng có.

Trên đó là một số thông tin về việc lập bàn thờ Thần Tài vào ngày tốt mà đồ thờ Hoa An muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng chúng tôi đã giúp quý độc giả có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi lập bàn thờ Thần Tài để đạt được nhiều may mắn và tài lộc.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp