Những đường chỉ tay không nên có mà bạn nên biết!

nhung-duong-chi-khong-nen-co-anh-dai-dien
5/5 - (1 bình chọn)

Đã từ lâu, xem bói chỉ tay là cách được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ khả năng phán đoán về số phận, vận mệnh sau này. Mỗi người sẽ đều có những đường chỉ tay đem đến tài lộc, tiền tài dành cho chủ nhân và cũng có những đường chỉ tay xấu báo hiệu cuộc đời kém may mắn, gặp nhiều điều khó khăn, trắc trở. Vì thế, hãy cùng Đồ thờ Hoa An khám phá về những đường chỉ tay không nên có trong bài viết dưới đây nhé.

Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay là toàn bộ những đường chỉ có trên bàn tay. Mỗi người đều có các đường chỉ tay khác nhau với 3 đường chính cụ thể là: đường trí đạo, đường sinh đạo và đường tâm đạo. Đường sinh đạo là sức khỏe, sinh mệnh, tuổi mệnh. Đường trí đạo là tri thức, công danh – sự nghiệp, học thức,…Cuối cùng là đường tâm đạo gồm đường tình cảm và hôn nhân.

nhung-duong-chi-khong-nen-co-1
Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay.

Ngoài ba đường chỉ tay trên, mỗi người đều có thêm các đường chỉ tay lạ khác, thể hiện về vận mệnh của chủ nhân sau này. Điển hình như: đường thái dương, đường may mắn, đường con cái, hoặc đường đi xa,…

Tóm lại, mỗi người đều sẽ có đường chỉ tay xấu và những đường chỉ tay không nên có để thể hiện được vận mệnh của mỗi con người. Nó giúp bạn phán đoán được vận mệnh, cuộc sống của mình trong tương lai. 

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

Như đã biết, mỗi bàn tay đều có những đường chỉ tay khác nhau gồm cả những đường chỉ tay tốt và xấu nhằm thể hiện vận mệnh, tương lai của mỗi người. Nhìn chung , mỗi người sẽ có các đường chỉ tay cơ bản gồm:

 • Đường trí đạo: Đây là đường được bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ. Đường này sẽ đi ngang qua chiều rộng của lòng bàn tay. Đường trí đạo thể hiện các vấn đề liên quan đến học tập, công danh nhằm thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết của con người. Đường chỉ tay này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sự phát triển của mỗi người. 
 • Đường tâm đạo (hay còn gọi là đường tình duyên): Đây là đường thường xuất phát từ gò Kim Tinh đi qua vùng Hỏa tinh cuối cùng sẽ đi xuống lòng bàn tay. Đây là đường chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân của con người. 
 • Đường định mệnh: Là đường chỉ tay có hình cong vòng cung chạy từ giữa ngón cái và ngón trỏ cho đến cổ tay. Đường chỉ tay này thể hiện đến sức khỏe, tuổi thọ của con người. Thông thường, đường định mệnh có các đặc điểm như: chạy dài, đứt quãng, đậm rõ nét hoặc bị cắt ngang nhiều lần.
 • Đường sinh đạo (hay còn gọi là đường công danh, sự nghiệp): Đây là đường chỉ tay giúp dự báo về công việc, sự nghiệp trong tương lai của mỗi con người. Đường sinh đạo được bắt đầu từ phần gần cổ tay đến ngón giữa và có thể cắt ngang qua đường khác.

Các đường chỉ tay đặc biệt hiếm gặp

Ngoài những đường chỉ tay không nên có vẫn còn những đường chỉ tay tốt và nó khá đặc biệt, không phải ai cũng có. Hãy cùng Đồ thờ Hoa An tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

 • Đường chỉ tay chữ M: Là đường chỉ tay được tạo thành từ bốn đường chỉ tay chính trên lòng bàn tay tạo thành chữ M. Những người sở hữu đường chỉ tay chữ M thường là những người tài năng, có khí chất và có khả năng giao tiếp tốt. Vì vậy mà những người này thường có vận mệnh giàu có, thành công trong cuộc sống.
nhung-duong-chi-khong-nen-co-2
Đường chỉ tay chữ M.
 • Đường chỉ tay hình chữ nhất: Là đường chạy ngang qua đường trí đạo và tâm đạo sau đó cùng nhập vào thành một đường. Những người sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất sẽ có sự nghiệp thành công, đường tình duyên hòa hợp, gia đình hạnh phúc.
 • Đường chỉ tay thỏi vàng (hay còn gọi là đường chỉ tay vân Nguyên Bảo): Đây là đường chỉ tay chính nối tạo thành hình thanh, không tạo khe hở. Những người sở hữu đường chỉ tay thỏi vàng là người có số mệnh giàu sang, thời trẻ cuộc sống có hơi vất vả, nhưng tuổi già sẽ được hưởng cuộc sống viên mãn.
 • Đường chỉ tay chữ X: Là đường chỉ tay được hình thành ở giữa của hai đường chỉ tay. Những người sở hữu đường chỉ tay này là người có vận mệnh giàu sang, được nhiều người quý trọng. 
 • Đường chỉ tay tam xiên (hay còn có tên gọi khác là ba nhánh): Đây là đường chỉ tay có hình giống với nhánh cây, tỏa ra ba hướng khác nhau. Những người sở hữu đường chỉ tay tam xiên sẽ có vận mệnh vô cùng thuận lợi, phú quý cả cuộc đời.

Bật mí những đường chỉ tay không nên có – cực xấu

Đường chỉ tay sẽ giúp phán đoán được vận mệnh, cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những đường chỉ tay đẹp thì vẫn còn những đường chỉ tay không nên có gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh sự nghiệp của chủ nhân. Vì thế, hãy cùng Đồ thờ Hoa An khám phá những đường chỉ tay không nên có ngay dưới đây nhé:

1. Đường sinh mệnh bị đứt đoạn, kết thúc bằng chữ thập

Do đường sinh mệnh là đường chỉ tay nằm ở dưới ngón tay cái, nối liền đến cổ tay, nó thể hiện về tuổi thọ của mỗi người. Vì vậy mà khi đường sinh mệnh bị đứt đoạn, không liền mạch sẽ trở thành những đường chỉ tay xấu, nó thể hiện sức khỏe kém, chủ nhân có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn trong cuộc sống. 

nhung-duong-chi-khong-nen-co-3
Đường sinh mệnh bị đứt đoạn, kết thúc bằng chữ thập.

2. Đường công danh bị phân nhánh

Như đã biết, đường công danh là đường chỉ tay nằm ở giữa của 3 nhánh đường chỉ tay chính. Khi đường chỉ tay này phân nhánh, kéo dài sẽ thể hiện đây là người ham học hỏi, nhanh tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, họ lại là người thiếu tính nhẫn nại, kiên trì, và không theo đến cùng nên thường khó thành công trong cuộc sống. 

Ngoài ra, những người sở hữu đường chỉ tay này cũng rất dễ nản chí, dễ từ bỏ. Vì vậy, đây chính là một trong những đường chỉ tay xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân. 

3. Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Một trong những đường chỉ tay không nên có gây ảnh hưởng gì đến vận mệnh con người mà Đồ thờ Hoa An muốn gửi đến bạn chính là đường vận mệnh (hay còn gọi là đường ngọc trụ). Đây là đường thể hiện những thành tựu trong công việc, cuộc sống hoặc các mối quan hệ xã hội của chủ nhân.

Nếu đường chỉ tay của bạn có đường chỉ vân đảo thì đây là điều không may mắn. Bởi đường chỉ tay này thể hiện cho sự thất thoát, mất mát về tiền tài, nặng hơn thì đem đến những nợ nần, khoản vay lớn mà bạn khó thể vực dậy. Từ đó, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của người sở hữu.

4. Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ được biết là các đoạn đường ngay cạnh đường công danh. Hiện tượng đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt là những đường chỉ tay không nên có. Đường chỉ tay này như báo hiệu cho sự xáo trộn về tinh thần, trí nhớ, tạo ra các ảnh hưởng đối với cuộc sống của bạn sau này. 

Ngoài ra, nếu đường trí tuệ của bạn bị cắt đoạn ngay dưới ngón giữa thì bạn cần phải đề phòng khi treo cao.Bởi hành động này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

nhung-duong-chi-khong-nen-co-4
Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt.

5. Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Một trong những đường chỉ tay không nên có tiếp theo mà bạn nên biết chính là vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay. Điều này thể hiện chủ nhân là người đặt nặng về vật chất, ham tài lợi. Bên cạnh đó, những người sở hữu đường chỉ tay này cũng là người thiếu chính kiến trong cuộc sống, dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Vì vậy mà họ thường rất khó thành công và thường gặp phải nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

6. Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên được biết là đường nối từ ngón tay út đến giữa ngón tay trỏ và ngón giữa. Đường chỉ tay này thể hiện cuộc sống tình cảm, hôn nhân của mỗi người. Khi đường tình duyên bị đứt đoạn sẽ tạo thành những đường chỉ tay xấu. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường không may mắn trong tình cảm, tình duyên gặp nhiều sóng gió, chông gai. 

7. Có vân chỉ tay hình lưới ở gò kim tinh

Gò kim tinh chính là phần thịt nổi lên ở phần dưới ngón tay cái ở lòng bàn tay. Những người có vân tay hình lưới ở gò kim tinh là một trong những điều không may mắn. Họ sẽ có số vất vả, dễ phải “tha phương cầu thực”, dễ bị lừa gạt về tình cảm, cuộc sống. 

Ngoài ra, phụ nữ có vân chỉ tay hình lưới cùng xuất hiện thêm hình sao (*) ở gò kim tinh còn là người có số sát phu, có cuộc sống về già thường cô đơn, lạnh lẽo.

8. Bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ và chằng chịt nhau

Người có lòng bàn tay sở hữu nhiều đường chỉ nhỏ và chằng chịt là những người không kiên định và ý chí dễ bị lung lay. Những người này thường sẽ nhận xui xẻo trong cuộc sống.

nhung-duong-chi-khong-nen-co-5
Bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ và chằng chịt nhau.

Không chỉ vậy, những người sở hữu bàn tay có nhiều đường nhỏ chằng chịt hoặc có vân mắt xích ở cổ tay còn là người thiếu chính kiến trong cuộc sống, không nắm bắt tốt các cơ hội đến với bản thân dù rằng họ có đầu óc khá linh hoạt, tinh tường có tính toán rõ ràng.

9. Chỉ tay hôn nhân tan vỡ hoặc không có đường chỉ tay hôn nhân

Một trong những đường chỉ tay không nên có tiếp theo đó chính là chỉ tay hôn nhân bị tan vỡ hoặc không có đường chỉ tay hôn nhân. Người sở hữu đường chỉ tay này là người lận đận trong đời sống vợ chồng. Vì vậy những người này sẽ chịu nhiều sóng gió và gặp nhiều trở ngại trên con đường hôn nhân dẫn đến sự ly tán.

10. Đường sinh đạo ngắn

Người có đường sinh đạo ngắn thường có sức khoẻ yếu và dễ mắc bệnh. Tính cách của những người này có đôi phần nhút nhát, hay tự ti và không quyết đoán khi đưa ra quyết định. 

11. Đường tâm đạo mờ nhạt, đứt đoạn

Đường tâm đạo là đường chỉ tay đại diện cho con đường tình duyên. Những người sở hữu đường tâm đạo mờ và đứt đoạn thì sẽ gặp nhiều trắc trở cho con đường tình duyên. Cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc bản thân mình.

12. Đường chỉ tay ở nữ mờ nhạt, không xuất hiện đường định mệnh

Đường định mệnh bị mờ nhạt cũng là một trong những đường chỉ tay không nên có. Người sở hữu những đường chỉ tay không nên có này thường sẽ dễ gặp phải những mất mát về tiền của. Họ sẽ khó ổn định sự nghiệp và cuộc sống khó có thể an nhàn, thiếu sự may mắn trong cả công việc lẫn học tập. 

nhung-duong-chi-khong-nen-co-6
Đường chỉ tay ở nữ mờ nhạt, không xuất hiện đường định mệnh.

Một số đường chỉ tay đẹp cực quý

Đối với chỉ tay của mỗi người, ngoài những đường chỉ tay không nên có thì còn có rất nhiều những điều chỉ tay tốt, quý, thể hiện tài vận, may mắn. Dưới đây là một số đường chỉ tay đẹp cực quý mà Đồ thờ Hoa An muốn gửi đến bạn:

 • Đường tài vận (hay đường Thủy Tinh): Là đường chỉ tay ngắn nằm ngay ở gò Thủy Tinh ngay cuối ngón út. Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có tài vận tốt, có sự nghiệp thành công và nhanh chóng phát tài.
 • Đường tiền tài: Là đường nằm ở giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Dương. Người nào sở hữu đường tiền tài này sẽ nhận được nhiều may mắn về tiền bạc, công việc và đầu tư nhà đất.
 • Đường Tinh Văn: Là các đường chỉ tay xuất hiện tại gò Mộc Tinh và gò Thái Dương. Người nào sở hữu đường chỉ tay này đều có phúc vận tốt, công danh sự nghiệp gặp được nhiều điều may mắn. 

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Như đã biết, trong bàn chỉ tay của mỗi người sẽ có 4 đường chỉ tay chính là đường định mệnh, đường trí đạo, đường sinh đạo và đường tâm đạo. Tuy nhiên sẽ có các đường chỉ tay tốt và những đường chỉ tay không nên có thể hiện vận mệnh, cuộc sống của người sở hữu nó.

Có phải đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ không? Trên thực tế, nếu bàn tay có quá nhiều đường dài, chi chít là người sống nội tâm, tìm cảm. Cũng vì thế mà họ sẽ suy nghĩ khá nhiều và rất dễ nhạy cảm, dễ gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân khiến ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là thông tin tổng hợp về những đường chỉ tay không nên có khiến cho bạn có cuộc đời lận đận, không may mắn. Hy vọng giúp bạn hiểu thêm về các đường chỉ tay của mình. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên truy cập Đồ thờ Hoa An thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày nhé.

Bài viết mới:

5 bộ văn khấn đưa ông táo về trời đầy đủ – chuẩn nhất

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp