Cách thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phong thủy, mang lại tài lộc

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Thờ cúng thần tài thổ địa là một vấn đề được quan tâm bởi nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình kinh doanh. Việc thờ cúng và đặt bàn thờ đúng cách có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Vì thế, Đồ Thờ Hoa An muốn chia sẻ những cách thờ cúng và đặt bàn thờ ông địa ông tài đúng phong thủy nhất với các bạn trong bài viết sau đây. Hãy đọc và tham khảo nhé!

Thổ địa, còn được gọi là ông công, ông địa, là vị thần quản lý đất đai cho một khu vực nhất định. Thần tài là vị thần chịu trách nhiệm bảo vệ tài sản và tài chính của gia đình. Đồng thời, ông cũng mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thờ cúng thần tài và thổ công là một phần không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Mặc dù thần tài được coi là hình tượng khác biệt của thần đất trong tín ngưỡng dân gian, nhưng về mặt tâm linh, ông tài có thể giúp con người làm ăn phát đạt. Vì vậy, người ta thường thờ cúng cả hai vị thần này chung với thổ địa, thay vì thờ riêng lẻ. Trong đời sống kinh doanh, thờ cúng thần tài và thổ công luôn được người ta thờ cúng suốt năm và quanh tháng.

Kính thưa các vị thần tài, thổ địa xin được sắp đặt đúng và phù hợp với phong thủy nhất.
Thờ các ngài thần tài, thổ địa sao cho đúng và hợp phong thủy nhất

Vị trí đặt bàn thờ thần tài, thổ địa tại nơi kinh doanh, làm ăn.

Đặt bàn thờ của các vị thần ở vị trí này là phù hợp nhất cho các hoạt động kinh doanh, giúp gia chủ thu hút được tài lộc và may mắn.

 • Bàn thờ của thần tài và thổ địa không được đặt ở vị trí cao hoặc phía dưới cầu thang, mà thay vào đó phải được đặt ở một góc nhà gần sát đất.
 • Vị trí đặt thần tài và thổ địa không cần phải nằm ở mặt tiền, tuy nhiên cần phải bao trùm toàn bộ không gian của ngôi nhà, có thể nhìn thấy khách hàng khi vào ra mua bán, giúp chủ nhà tăng thu nhập.
 • Có thể đặt theo vị trí phù hợp với chủ nhà hoặc có thể đặt theo cách thu hút năng lượng tích cực từ môi trường xung quanh.
 • Để đảm bảo tài khí không bị tổn hại, phía sau bàn thờ cần trang bị các món đồ che chắn và tránh sử dụng các vật nhọn. Hạn chế bụi bẩn và không để bàn thờ ở những nơi thiếu ánh sáng, điều này có thể gây tác động tiêu cực đến tài vật của gia chủ.
 • Không nên đặt nơi thờ cúng các vị thần ở gần nhà vệ sinh, gần phòng ngủ, trước gương hoặc gần nhà bếp. Vì các nơi này không đảm bảo vệ sinh và ảnh hưởng đến sự tôn trọng thờ cúng các vị thần. Nếu đặt ở những nơi này, không chỉ không mang lại tài lộc mà còn có thể gây ra rủi ro và làm ảnh hưởng đến kinh doanh của gia đình.
Tránh các vị trí cấm trong việc đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.
Tránh những vị trí kiêng kỵ trong đặt bàn thờ thần tài thổ địa

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ công theo tuổi và mệnh của chủ nhà.

Một số cách đặt ông địa thần tài phù hợp theo mệnh của chủ gia đình thờ cúng:.

 • Đối với chủ nhà theo mệnh Kim: biểu tượng cho kim khí hoặc kim loại của trái đất hoặc chỉ sức mạnh và mùa thu. Vì vậy, nên đặt bàn thờ ông địa ông tài hướng về phương hợp lý như Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc để tạo sinh khí tốt.
 • Đối với chủ nhà có mệnh Mộc hoặc hành Mộc: biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, phong phú của thảm thực vật và mùa xuân ấm áp. Các vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ thần tài đất đai: phía Tây Bắc, phía Đông hoặc phía Đông Nam.
 • Đối với chủ nhân mang mệnh Thủy: biểu tượng của nước, yếu tố liên quan đến sự sống và phù hợp với các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Với chủ nhân mang mệnh Hỏa: biểu tượng của sự nóng bỏng, sức nóng và ngọn lửa không tàn. Hướng tốt nhất cho mệnh này là: phương Nam, phương Đông Nam, phương Bắc hoặc phương Đông.
 • Với những gia chủ thuộc mệnh Thổ, việc đặt bàn thờ hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam là phù hợp bởi vì nó tượng trưng cho sinh vật và cây cối, đồng thời đại diện cho sự thông minh đặc biệt.
Việc đặt bàn thờ thần tài ông công phải phù hợp với mệnh số của chủ nhà.
Hướng đặt bàn thờ thần tài ông công phải hợp với mệnh số của gia chủ

Sắp xếp bàn thờ thần tài phù hợp với phong thủy

Không chỉ có việc trang trí bàn thờ đẹp là đủ, nhiều người còn chú ý đến cách bố trí và sắp xếp bàn thờ. Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi bố trí và sắp xếp các vị thần đúng vị trí và hướng phù hợp.

 • Về tượng Thần Tài Thổ Công: tượng phải được chế tác từ sứ, khi nhìn từ bên ngoài thì ông Thổ Địa sẽ nằm bên phải còn ông Thần Tài sẽ nằm bên trái, bên trong sẽ là bài vị.
 • Về chiếc bát hương: nó sẽ được đặt ở trung tâm của bàn thờ. Tuy nhiên, cần phải làm sạch kỹ trước khi đặt lên bàn thờ.
 • Đối với các vật dụng như muối, gạo và hoa quả: hãy đặt 3 hũ đầy đủ muối, gạo và nước lên bàn thờ. Hoa cắm trên bàn thờ thần tài và trái cây được dâng lên phải tươi tắn và không bị héo úa.
 • Về cách bố trí 5 ly nước: bạn có thể sắp xếp 5 ly nước theo hình chữ nhật hoặc chữ thập, biểu tượng cho ngũ hành.
 • Để thu hút thêm tài lộc, có thể trưng bày thêm các bức tượng cóc ngậm tiền. Nếu muốn giữ tài lộc và vượng khí không bị thoát ra ngoài, lưu ý quay ông cóc ra ngoài vào buổi sáng và quay lại vô trong vào buổi tối.
Sắp xếp đặt bàn thờ cần phải tuân thủ những quy tắc để tránh những lỗi sai và tác động đến thần linh.
Bố trí bàn thờ phải cần tuân theo các nguyên tắc để không xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến thần linh

Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ thần tài thổ công nếu được giữ gìn sạch sẽ sẽ có lợi cho sự thịnh vượng tài chính. Vì vậy, chủ nhà cần thường xuyên làm sạch bàn thờ. Tuy nhiên, cần tránh dọn dẹp vào những ngày không may như: ngày tam nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo lịch âm), ngày nguyệt kỵ (các ngày 5, 14, 23 theo lịch âm).

Thời điểm thích hợp để cầu nguyện đến các vị thần tài, thổ địa

Thờ cúng thần tài là một việc rất quan trọng khi xác định ngày giờ tốt để thỉnh nguyện. Các khung giờ dưới đây có thể tham khảo:

 • Thời điểm Đại An được xác định từ khoảng 5 đến 7 giờ sáng và 5 đến 7 giờ tối. Được coi là thời điểm thuận lợi, người ta cầu nguyện theo hướng Tây Nam để mang lại sự bình an cho ngôi nhà và sự an lành cho người đi đường.
 • Trong khoảng thời gian Tốc Hỷ là từ 9 đến 10 giờ sáng và 9 đến 10 giờ tối, nếu nhờ sự giúp đỡ của các vị thần, gia chủ sẽ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc.
 • Trong thời gian Tiểu Các, từ khoảng 1 đến 3 giờ sáng và 1 đến 3 giờ tối, thỉnh vào khung giờ này giúp gia đình kinh doanh tốt hơn, gặp được nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Tuy vậy, thời gian sáng sớm nên được ưu tiên lựa chọn vì có hiệu quả hơn so với buổi chiều. Điều này giúp cho việc mua bán, kinh doanh của gia đình thuận tiện hơn, gặp được nhiều may mắn và nhận được tin vui từ những người đi xa.

Chọn thời điểm buổi sáng là lựa chọn tốt hơn so với buổi chiều tối vì lúc này có nhiều sinh khí.
Nên chọn giờ buổi sáng thì thời điểm này nhiều sinh khí và tốt hơn so với buổi chiều tối

Các lỗi nghiêm trọng trong việc thờ cúng thần linh đất và thần Tài

Việc tôn kính thần tài và cúng thờ thổ địa sẽ không có hiệu quả nếu chủ nhà gây ra những lỗi sau đây:

 • Hương thơm được cắm chồng chéo vào nhau: mỗi bát hương phải có cốt là gói Thất Bảo để bảo vệ tài lộc của gia chủ không bị thiệt hại. Nếu cắm hương chồng chéo nhau, sẽ làm cho thần tài và ông địa không được hưởng linh khí. Ngoài ra, nếu không tuân thủ cách cắm hương này, gia chủ có thể gặp khó khăn trong kinh doanh và trở nên nghèo khó suốt đời.
 • Nếu chỉ thờ phúc lộc thọ và địa phủ mà không có dán thêm nhãn bài vị chữ nho sau lưng thì việc thờ cúng sẽ trở nên vô ích, không được chứng minh.
 • Trong việc bài trí bàn thờ ông địa và ông tài cầu tài lộc, nếu thiếu vật phẩm bài vị gương gia tài lộc, tài lộc và may mắn của gia chủ có thể bị suy giảm, gặp phải mất mát tiền bạc và không thể tích cóp được.
 • Đặt bàn thờ không đúng cách: đặt bàn thờ gần các khu vực như nhà vệ sinh, phòng ngủ… Có thể vi phạm các quy định trong lễ cúng.
 • Nếu thiếu bát muối, nước và gạo trên bàn thờ, sẽ rất xui xẻo và không được tốt đẹp.
 • Tông màu của bàn thờ nên phù hợp với mệnh chủ gia đình: nếu lựa chọn tông màu phù hợp với mệnh của mình, sẽ giúp tránh xung khắc và đem lại may mắn cho công việc kinh doanh.
Để cúng bàn thờ của thổ địa thần tài, cần chuẩn bị bài vị phía sau lưng.
Thờ cúng bàn thờ thổ địa thần tài cần có bài vị phía sau lưng

Dưới đây là đầy đủ thông tin về cách thờ thần tài thổ địa đúng cách. Chúc bạn có thể thờ cúng hợp phong thủy nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với Đồ Thờ Hoa Anh được tư vấn chu đáo và tận tình.

Đồ Thờ Hoa An

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp