Hiển thị tất cả 34 kết quả

THIỀM THỪ (CÓC) VÀ TỲ HƯU

Cóc Thiềm Thừ và Tỳ Hưu là hai linh vật mạnh vô cùng phổ biến trong giới phong thủy. Người ta thỉnh tượng các linh vật để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với bản thân và gia đình mình.

Ý nghĩa của Thiềm Thừ và Tỳ Hưu trong phong thuỷ

Thiềm Thừ:
Ông Cóc còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Cóc 3 chân, Cóc tài lộc, Cóc chiêu tài hay Thiềm Thừ. Cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân, được biết là một biểu tượng cho sự may mắn, mang đến nhiều tài lộc và bình an trong cuộc sống. Hình ảnh thường thấy là một con cóc với những nốt sần đặc biệt trên lưng tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng, có 3 chân, miệng ngậm 1 đồng xu còn hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ.
Tỳ Hưu:
Chiêu tài, phát lộc, trấn giữ châu báu, của cải:

Đầu tiên, tác dụng chính của Tỳ Hưu là giúp gia chủ cất giữ tiền bạc, vật chất và thu hút nhiều lộc lá, của cải. Bởi vì đặc điểm thân thể đặc biệt (không có hậu môn), nên tất cả vàng bạc, tiền của mà Tỳ Hưu ăn vào đều không thể mất đi, không thể bị thất thoát, khiến cho gia chủ ngày càng giàu có, thịnh vượng.
Xua đuổi yêu khí, trừ tà ma:

Tiếp đó, Tỳ Hưu còn có tác dụng xua đuổi vong linh, yêu ma và luồng khí năng lượng xấu, giữ gìn bình an cho gia chủ. Tương truyền từ xưa rằng, Tỳ Hưu Tịch Tà có một sừng rất hung hăng và dữ tợn, nó ăn thịt những linh hồn ma quỷ và khiến bọn chúng phải khiếp sợ, nể phục. Vì thế, có Tỳ Hưu trong nhà cũng coi như có một vị thần hộ mệnh mạnh mẽ, oai phong.

Thúc đẩy tình cảm, gìn giữ hạnh phúc hôn nhân:

Thời xưa, các cặp vợ chồng thường mỗi người mang theo một con Tỳ Hưu cùng cặp với đối phương bên mình (đeo vào vòng tay, lắc, dây chuyền, hoặc trạm trên nhẫn,…). Họ tin rằng cặp Tỳ Hưu sẽ giúp tình cảm của họ gắn bó, khăng khít, thắt chặt không rời. Hành động này thường diễn ra phổ biến hơn ở những cặp vợ chồng son và trẻ. Tới giờ nhiều người vẫn rất tin vào điều này.

Phù trợ may mắn:

Trong những truyền thuyết, hay trong nhiều tích cổ Trung Quốc, Tỳ Hưu đã không ít lần phù trợ giúp vua giành chiến thắng trong các cuộc chiến đấu, mở rộng bờ cõi, biên thùy. Một số sự tích còn nói rằng Tỳ Hưu chính là vật cưỡi của vua, là con mãnh thú góp phần không nhỏ vào chiến thắng của những cuộc xâm lăng. Hình của Tỳ Hưu còn được vẽ và in trên những lá cờ chiến để đem lại may mắn trên chiến trường.

Tăng cường, bảo vệ sức khỏe:

Vì chất liệu làm nên Tỳ Hưu thường là đá hay ngọc quý, cho nên trường năng lượng từ nó tỏa ra rất tốt cho sức khỏe. Tỳ Hưu không những làm giảm nguy cơ nhiễm nóng, nhiễm hàn của gia chủ, mà còn mang lại tinh thần thư thái, thoải mái và giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Những lưu ý khi đặt Thiềm Thừ và Tỳ Hưu

Thiềm Thừ:
Để nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như là tránh hao tài tốn của, gặp phải những điều xui rủi thì khi đặt ông Cóc (Thiềm Thừ) trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

_Nơi đặt Cóc Thần Tài trên bàn thờ Thần tài phải luôn sạch sẽ, thông thoáng. Chỉ bằng cách này Cóc Thần Tài mới phát huy hết tác dụng Phong Thủy của mình.
_Đặt cóc Thần Tài ở vị trí cố định trên bàn thờ thần tài. Hạn chế di chuyển, tốt nhất không nên di chuyển qua lại nhiều hướng kẻo hao tài, tốn của.
_Không đặt tượng Cóc trên bàn thờ Thần Tài hướng ra hồ, bể cá. Vì Thủy vượng nên tiền tài vào nhà sẽ theo nước, không ở với gia chủ.
_Không nên đặt tượng Cóc trên bàn thờ Thần Tài đối diện với cửa ra vào. Nếu đặt ở vị trí này, tài lộc của gia chủ sẽ bị Cóc nhả ra và không thể ở lại trong nhà.
_Không nên tắm và vệ sinh cho Cóc quá nhiều lần trong năm. Chỉ nên làm vệ sinh khoảng 5 lần một năm vào các ngày mùng 6/2, mùng 2/6, 14/7, 12/9 và 22/12 âm lịch.
_Phụ nữ có thai hoặc phụ nữ / con gái đang trong giai đoạn kinh nguyệt không được sờ / chạm vào Cóc Thần Tài. Điều này có thể khiến tượng Cóc mất đi vẻ tôn nghiêm, thậm chí gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.
_Che đầu Cóc bằng khăn đỏ mỗi khi di chuyển mắt cóc sang vị trí khác trên Bàn thờ Thần tài hoặc từ nơi này sang nơi khác.

Tỳ Hưu:
Thứ nhất, vì Tỳ Hưu là linh vật phò trợ về tiền tài, lộc phước nên hướng thích hợp để đặt Tỳ Hưu chắc chắn là hướng tài lộc, tài vị, vị trí thu hút nhiều linh khí và trường năng lượng tốt.

Thứ hai, Tỳ Hưu có thể được đặt theo đôi, con cái bên phải và con đực ở bên trái, như vậy sẽ gia tăng sức mạnh của linh thú lên gấp đôi, giúp gia chủ nhanh chóng phát đạt và giàu có.

Thứ ba, không nên đặt Tỳ Hưu quay mặt nhìn ra bên ngoài, nhìn ra khỏi nhà vì như thế có thể sẽ khiến của cải bị thất thoát, công việc và cuộc sống trở nên bấp bênh, trôi nổi, lận đận,…

Cuối cùng, vị trí đặt Tỳ Hưu không được là vị trí xấu, tối tăm, vì như thế rất có thể khiến gia chủ khuynh gia bại sản, cơ ngơi tiêu tán, gặp nhiều trắc trở.

Vậy tóm lại, để có thể trưng bày và an vị Tỳ Hưu đúng chỗ, đúng cách, gia chủ cần phải hết sức thành tâm và tìm hiểu kỹ càng trước khi hành động và sắp xếp linh thú.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Thiềm Thừ và Tỳ Hưu cũng như cách đặt tốt chuẩn phong thủy. Nếu quý vị có nhu cầu tìm mua ông Cóc, Tỳ Hưu hay những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ Hotline 0366.305.124 để Đồ thờ Hoa An có thể hỗ trợ quý vị kịp thời và nhanh chóng nhất!

Danh mục sản phẩm Thiềm Thừ (Cóc)

Thiềm Thừ (Cóc)

Bộ Cóc Tỳ Hưu Sứ Đỏ

Giá: Liên hệ

Thiềm Thừ (Cóc)

Cóc Thiềm Thừ Sứ Đỏ

Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: 7,500,000 
Giá: 7,500,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 180,000 
Giá: 933,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Tỳ Hưu Đỏ Lưu Ly

Giá: 742,000 
Giá: 742,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Tỳ Hưu Vàng Lưu Ly

Giá: 742,000 
Giá: 742,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Tỳ Hưu Vàng Kim

Giá: 528,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Cóc/Thiềm Thừ Vàng Kim

Giá: 528,000 
Giá: 415,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Cóc cõng thỏi vàng

Giá: 1,400,000 
Giá: 719,000 
Giá: 620,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Tỳ Hưu Hoa Mẫu Đơn

Giá: 1,650,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Cóc/ Thiềm Thừ Đồng

Giá: 215,000 

Thiềm Thừ (Cóc)

Tỳ Hưu Bột Đá

Giá: 1,000,000 

Không có sản phẩm liên quan