Ý nghĩa thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia

Ý nghĩa thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Thờ tượng Phật Bà Quan Âm trong tín ngưỡng Phật giáo là cầu mong sự bình an, an nhàn và vị tha trong gia đạo. Đây cũng là hình ảnh thường thấy trong các gia đình Phật tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, để việc thờ cúng Phật Quan Âm hiệu quả bạn cần hiểu ý nghĩa và cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm đúng cách. Bài viết dưới đây Hoa An sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề trên.

Tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của đạo Phật, Phật Quan ÂmPhật Tổ là những vị Phật mang đến an lành, hóa giải tai nạnbình an cho chúng sinh. Do đó, tượng Phật là bức tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm thường được thể hiện dưới hình dạng nữ nhân, là hiện thân của lòng từ bi, nhân áisự giác ngộ thông sâu. Người ta tin rằng, đây là vị Phật có tấm lòng đại từ đại bi, luôn an ủi, nhắc nhở, đem lại niềm an vui cho tất cả chúng sinh. Đứng trước tượng Phật Bà, người ta có cơ hội để tịnh tâm, rũ sạch sân si, dục vọng lòng trần. Đồng thời chiêm nghiệm về giá trị cao cả của sự yên tĩnh tâm hồn, của tinh thần từ bi hỷ xả, độ lượng phát tâm.

Ngoài việc tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan và tấm lòng từ bi nhân hậu, tượng Phật Bà Quan Âm thờ tại gia sẽ nhắc nhở con cháu hiếu nghĩa với ông bà cha mẹ, coi trọng đạo hiếu làm đầu. Từ đó, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp.

Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau. Ta có thể thấy phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi mẫu tượng đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng biệt nhưng chung quy lại, nếu chúng được trưng bày đúng cách sẽ mang đến tác dụng hóa giải nạn tai, mang đến bình an cho gia chủ.

Đứng trước tượng Phật Bà, người ta có cơ hội để tịnh tâm, rũ sạch sân si, dục vọng lòng trần
Đứng trước tượng Phật Bà, người ta có cơ hội để tịnh tâm, rũ sạch sân si, dục vọng lòng trần

Nên chọn tượng Phật Quan Âm thế nào là tốt?

Theo sử sách phong thủy và lời nhân gian cho rằng hình tượng Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Vì vậy khi lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt. Hình ảnh Phật Quan Âm phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành. Để khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Về chất liệu, trong vô số các loại tượng khác nhau trên thị trường, thì tượng Phật Quan Âm được chế tác bằng sứ vẫn là lựa chọn của nhiều người. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm tượng Phật làm từ gốm sứ Bát Tràng. Đây là những sản phẩm được chế tác từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng hàng trăm năm qua. Tượng Phật Quan Âm Bát Tràng đảm bảo các yếu tố của một tượng Phật đẹp, linh nghiệm. Giúp cho bàn thờ Phật Quan Âm tại nghiêm trang và linh thiêng hơn.

Ngoài ra, tượng Phật Bà Quan Âm nên chọn kích thước chiều cao hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Để khi cầu khẩn thể hiện được sự ngưỡng vọng thành kính của con người đối với Phật Bà.

Khi lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt
Khi lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt

Vị trí đặt tượng Phật Quan Thế Âm trên bàn thờ

Đối với bất kỳ vị thần Phật nào trong phong thủy thì vị trí đặt tượng để thờ cúng cũng rất quan trọng. Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm cần phải chọn nơi sạch sẽ, khô ráo. Tuyệt đối tránh các hướng vào phía nhà ăn hoặc nơi phát ra luồng khí nóng, nhà vệ sinh, nhà tắm

Vị trí tốt nhất là đặt chính giữa bàn thờ, quay đầu về hướng Đông hoặc hướng cửa chính. Không nên đặt tượng Phật trong phòng ăn hoặc thờ chung với các vị Thần khác. Bởi đây là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Không nên đặt tượng Phật trong phòng ăn hoặc thờ chung với các vị Thần khác
Không nên đặt tượng Phật trong phòng ăn hoặc thờ chung với các vị Thần khác

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa, cách thờ tượng Phật Mẹ Quan âm đúng cách cho quý gia chủ là tăng ni, Phật tử. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý vị có những tham khảo hữu ích để chọn lựa và thực hiện việc thờ cúng Phật Quan Âm đúng cách, mang đến bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp