Cách xử lý phòng Thờ trên nhà vệ sinh sao cho hợp Phong Thủy

Cách xử lý phòng thờ trên nhà vệ sinh
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Theo quan niệm phong thủy của người Việt, phòng thờ và bàn thờ được đặt đúng vị trí sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình và ngược lại nếu đặt sai vị trí có thể khiến gia đình phạm phải đại kỵ. Do hạn chế về diện tích và không gian nên một số gia đình đã vô tình đặt phòng thờ bên trên hoặc đối diện nhà vệ sinh. Điều này là một lỗi phong thủy nghiêm trọng cần được hóa giải. Ở bài viết dưới đây, các chuyên gia phong thủy sẽ chỉ ra cách hóa giải Phòng thờ trên nhà vệ sinh cho gia đình bạn.

Tại sao không nên đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh?

Mỗi phòng thờ của từng gia đình khác nhau đều thể hiện cách thức thờ cúng của gia chủ có thành tâm hay không và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình như thế nào. Đây là nơi phải thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, ông bà nên cần phải duy trì sự uy nghiêm, tôn kính nhất. Không những thế, gia chủ cần phải giữ phòng thờ sạch sẽ và tránh xa những thứ dơ bẩn, ô uế.

Khi đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh thì tất cả những điều ô uế nhất ở bên dưới bốc lên. Chính vì thế, sự hiếu kính với thần Phật, tổ tiên cũng bị giảm bớt. Hơn nữa theo phong thủy việc đặt phòng thờ như vậy sẽ chặn đứng toàn bộ long mạch, tài khí, bổng lộc của gia đình. Gia đình làm ăn thất bát, thua lỗ, không kiếm được nhiều tài lộc từ công việc đang kinh doanh… Không nên đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh vì đây là vị trí vi phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Không nên đặt phòng Thờ trên nhà vệ sinh
Không nên đặt phòng Thờ trên phòng vệ sinh

Vị trí tốt nhất đặt phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà. Chính vì thế gia chủ cần chú ý chọn một vị trí vừa đẹp, yên tĩnh và sang trọng trong ngôi nhà. Thế nên phòng thờ nên đặt ở một phòng riêng biệt và tầng trên cùng của căn nhà.

Đối với gia đình chung cư, gia chủ có thể tận dụng phòng khách để thờ cúng. Bàn thờ lúc này nên đặt chính giữa phòng khách và phải đảm bảo tránh các vị trí nhà vệ sinh, đường dẫn nước thải của tần trên hoặc tầng dưới của căn hộ. Đồng thờ nên đặt ở vị trí cao để tránh các không gian khác đè lên, nó thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Khi lựa chọn hướng phòng thờ, phải chọn “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Phòng thờ thì cần phải bố trí phù hợp với mệnh gia chủ. Ví dụ như: mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Vị trí tốt đặt phòng Thờ
Vị trí tốt đặt phòng Thờ

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên nhà vệ sinh

Việc đặt phòng thờ trên phòng vệ sinh là một điều cấm kỵ. Tuy nhiên nhiều gia đình do chưa tìm hiểu kỹ nên đã phạm phải một trong những điều này. Nếu gia đinh bạn vô tình đặt phòng thờ ở vị trí không hợp lý như phía trên nhà vệ sinh, đừng quá lo lắng mà hãy tìm cách hóa giải chúng. Dưới đây là một số cách hóa giải bàn thờ đặt phía trên nhà vệ sinh:

Di chuyển phòng thờ

Nếu có thể, gia chủ hãy di chuyển phòng thờ sang một không gian khác để tránh những vị trí trần tục, giúp việc hương khói tổ tiên được tốt hơn. Ngoài ra, đối với phương án di chuyển phòng vệ sinh thì việc di chuyển phòng thờ dễ thực hiện hơn.

Hóa giải phòng vệ sinh

Trong trường hợp gia chủ không thể thay đổi vị trí các phòng, hãy tìm cách hoá giải uế khí từ nhà vệ sinh. Gia chủ có thể đặt một tấm gương trên trần nhà vệ sinh để phản chiếu lại những uế khí bốc lên từ khu vực này. Khi đó tất cả những gì ô uế bốc lên từ nhà vệ sinh đều được phản chiếu lại, tránh ảnh hưởng đến không gian thờ.

Hóa giải
Hóa giải

Trên đây, Đồ thờ Hoa An đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi sắp đặt ban thờ. Cách hóa giải khi đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh sao cho chuẩn phong thủy. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn được một vị trí phòng thờ thích hợp cho ngôi nhà của mình để mang may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp