Bộ Bàn Thờ Thần Tài : Đặt ở đâu và những lưu ý khi thờ tự

Bo-Ban-Tho-Than-Tai
5/5 - (1 bình chọn)

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, thờ cúng tổ tiên và các vị thần được coi là một nghi thức vô cùng quan trọng. Với mong muốn tạo ra một không gian linh thiêng, thiêng liêng, các gia đình thường trang trí bàn thờ đầy đủ các vật phẩm cúng tế, trong đó bộ bàn thờ thần tài luôn được coi là một phần không thể thiếu.

9 vật dụng cần có trong bộ bàn thờ Thần Tài

Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Ông Cóc

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Tượng Thần Tài, Ông địa bằng sứ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ để thờ. Bạn có thể bày trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

Lọ hoa Tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, trưng bày thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập

Trên bàn thờ cúng thần tài không thể thiếu những món đồ này vì nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Người ta bài trí những vật này thường xuyên trên bàn thờ và cuối năm mới thay đi.

Bát nhang

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Tránh bị xê dịch bát hương. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Trên bàn thờ cúng thần tài không thể thiếu những món đồ này vì nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Người ta bài trí những vật này thường xuyên trên bàn thờ và cuối năm mới thay đi.

Xem thêm : Bộ bàn thờ thần tài gồm những gì? Bài trí như thế nào

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài hợp phong thủy

Để chọn được vị trí đặt bàn thờ Thần tài tốt nhất, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Chọn vị trí đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có ánh sáng tự nhiên.

Tránh đặt bàn thờ Thần tài ở nơi tối tăm, bẩn thỉu, u ám hoặc khu vực giữa nhà.

Hướng bàn thờ Thần tài hợp phong thủy, nên đặt hướng Đông hoặc Tây Nam.

Nếu không thể đặt hướng Đông hoặc Tây Nam, có thể chọn hướng Tây hoặc Đông Nam.

Không nên đặt bàn thờ Thần tài ở phòng ngủ, phòng tắm hoặc phòng vệ sinh.

Nên đặt bàn thờ Thần tài ở nơi mọi người có thể dễ dàng quan sát được, không bị cản trở việc đi lại.

Để bàn thờ Thần tài được đặt đúng vị trí, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ chọn được vị trí đặt bàn thờ Thần tài tốt nhất, giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi hơn và đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa theo tuổi

Hướng của Ban Thờ Thần Tài ảnh hưởng rất nhiều đến việc đón tài lộc. Vì thế gia chủ nên chọn hướng các cung Thiên lộc và Quý nhân đều là các cung phong thủy có ảnh hưởng tích cực đến vận may của người sử dụng. Đặc biệt, đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa ở những vị trí phù hợp trong các cung này sẽ tăng cường sức mạnh của các cung này, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc kinh doanh và tài lộc. Tuy nhiên, để chọn được vị trí đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa phù hợp, gia chủ nên tìm hiểu thêm về phong thủy để có những quyết định đúng đắn và hiệu quả.

Gợi ý sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bộ bàn thờ Thần tài

Để trả lời câu hỏi “Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?”, trước tiên gia chủ cần tìm hiểu cách đặt bàn thờ đúng hướng và đúng vị trí, cũng như cách sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài. Theo phong thủy, việc này rất quan trọng. Sắp xếp đúng cách và đúng vị trí không chỉ giúp bàn thờ thêm trang trọng mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với việc thờ cúng Thần Tài.

Để bàn thờ Thần Tài đầy đủ, cần có các vật phẩm sau:

 • Bài vị được dán trên vách phía sau bàn thờ.
 • Hai ông Thần Tài và Thổ Địa được đặt trên bàn thờ, với ông Thần Tài bên trái và Thổ Địa bên phải theo hướng từ bên ngoài vào.
 • Dưới hai ông Thần Tài, cần đặt ba chóe thờ để đựng rượu, nước, gạo, tượng trưng cho những thứ cần thiết cho cuộc sống bình dân của con người. Gia chủ nên thay ba hũ này vào cuối năm.
 • Giữa bàn thờ Thần Tài, cần đặt một bát hương. Gia chủ nên thắp hương hằng ngày hoặc ít nhất là vào ngày rằm, mồng một, lễ và tết. Khi lau chùi bàn thờ, gia chủ cần hạn chế xê dịch bát hương để tránh những điều không may xảy đến.
 • Lọ hoa được đặt bên tay phải. Gia chủ nên chọn hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền để cúng Thần Tài.
 • Mâm bồng đựng hoa quả được đặt bên tay trái. Nên chọn ngũ quả đủ màu sắc hòa hợp và tránh những quả có gai mang sát khí.
 • Gia chủ có thể sử dụng kỷ chén thờ hoặc xếp năm chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.
 • Ông Cóc giữ tiền được đặt bên trái, sáng quay cóc ra và tối quay cóc vào.
 • Ngoài cùng trên mặt đất, cần đặt một cái bát nước hay còn gọi bát tụ thủy minh đường.

Những điều cần lưu ý khi bày trí đồ cúng ở bàn thờ Thần Tài

Cúng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần chú ý những điều sau để tránh sai sót và hưởng lộc: rửa sạch tượng trước khi đặt lên bàn thờ, thắp nhang mỗi ngày và tháng vào các ngày đặc biệt, giữ cho bàn thờ và tượng luôn sạch sẽ, không đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hoặc nơi quá nhiều ánh sáng, và không đặt trong phòng ngủ. Khi cúng, chọn trái cây ngũ quả, hoa cúc, hoa đồng tiền, thịt heo quay, bánh hỏi, chuối, bưởi, tiền vàng, sắp xếp nước cúng thành hình chữ thập và không sử dụng nước bẩn. Thắp nhang giữ được tàn để tụ tài khí, giúp tài vận được hanh thông.

Những điều cần biết khi thờ tự Thần Tài Thổ Địa

Lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài

 • Các gợi ý để lựa chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa bao gồm lưu ý chọn hai ông vui vẻ, hiền từ. Ưu tiên lựa chọn chất liệu được mạ vàng, sau đó đến men rạn, sứ, bột đá và các chất liệu khác.
 • Để tăng cường linh khí, bát hương cần có cốt thất bảo.
 • Cần tránh để vật nuôi trong nhà quấy phá, gia chủ cần phải lau dọn cẩn thận. Bát nước Minh Đường Tụ Thủy không được bỏ qua trong ban thờ.
 • Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí tốt, không bị ô uế hoặc gương chiếu trực tiếp vào. Cần cẩn thận khi cắm hương để tránh chồng chéo lên nhau hoặc bị cháy chân hương.
 • Nên vệ sinh ban thờ thường xuyên để tránh bụi bẩn, ô uế khu thờ tự. Không di chuyển bát hương và tượng khi lau chùi.

Cách khấn, mua lễ dâng lên ban thờ Thần Tài

Thời gian để thắp hương tại Ban Thần Tài là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng hàng ngày trong khung giờ Thìn, và việc này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Khi thực hiện lễ dâng lên:

 • Ngày thường: Cần thắp hương, dâng nước, trà, cà phê (nếu có), và làm vệ sinh bên ngoài ban thờ nếu có tàn hương rơi rụng.
 • Ngày rằm, mùng 1: Cần thắp hương, dâng hoa tươi, quả, bánh kẹo và xôi.
 • Ngày mùng 10: Cần thắp hương, dâng thịt quay và hoa quả tươi.

Trong những ngày quan trọng của cửa hàng: Cần dâng hương, hoa quả tươi và đồ lễ.

Việc khấn văn khấn Thần Tài cần phải đúng kỹ thuật và với nhịp độ vừa phải (không quá nhanh hoặc chậm.

Gia chủ nên ăn mặc chỉn chu khi thực hiện lễ và không nên bật nhạc to khi thắp hương. Ngoài ra, không nên chạy nhảy nô đùa trước ban thờ khi dâng hương.

Hướng đặt Bàn thờ Thần Tài theo mệnh, tuổi gia chủ

Nắm rõ hướng để bày trí bàn thờ Thần Tài là điều quan trọng để đạt được 50% thành công và may mắn trong kinh doanh, tuỳ theo tuổi hoặc hướng tốt của gia chủ.

Ngoài ra, việc bài trí bàn thờ Thần Tài cũng cần chú ý đến vị trí và môi trường xung quanh. Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở nơi thoáng mát, thường là ở vị trí gần cửa chính. Loại bàn thờ này thường là kiểu bàn thờ bệt đặt trên mặt đất, do đó khi thờ cúng cần chú ý tránh các động vật gây ô uế.

Ngoài ra, phía sau bàn thờ Thần Tài cần được đặt vào một vách cố định và chắc chắn để tránh bị rung động hay đẩy lùi trong quá trình thờ cúng.

7 Điều dễ sai phạm khi thờ Bàn thờ Thần Tài

 • Để bàn thờ Thần Tài quá bụi bẩn, hoa héo không thay, tàn hương rơi rụng
 • Bàn thờ đặt sai hướng, phạm hướng, bàn thờ bị nắng chiếu vào
 • Cắm hương chồng chéo nhau, quá nhiều chân hương trên bát hương không được tỉa.
 • Làm xê dịch bát hương khi lau dọn bàn thờ Thần Tài
 • Thiếu bát nước minh đường tụ thủy
 • Tượng Thần Tài Thổ Địa không được làm lễ “hô thần nhập tượng” trước khi thờ tự.
 • Bát hương thiếu cốt thất bảo, không tụ được linh khí.

Những điểm cần lưu ý khi đi mua bộ bàn thờ thần tài

Khi đi mua trọn bộ bàn thờ Thần Tài, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chất liệu: Bạn nên chọn bộ bàn thờ được làm từ những loại gỗ có chất lượng tốt như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ xoan đào,… để đảm bảo độ bền và sang trọng cho bàn thờ của mình.
 • Thiết kế: Ngoài chất liệu, bạn cần lưu ý đến thiết kế của bộ bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ trang trí đơn giản hoặc phức tạp tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bộ bàn thờ cần phải đảm bảo độ thẩm mỹ và trang trọng, phù hợp với không gian phòng thờ.
 • Kích thước: Trước khi mua bộ bàn thờ Thần Tài, bạn cần đo kích thước của phòng thờ để chọn một bộ bàn thờ phù hợp với không gian. Nếu bàn thờ quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây khó chịu và không đúng chức năng.
 • Giá cả: Giá cả của bộ bàn thờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn có thể tham khảo giá của nhiều nơi để chọn được một bộ bàn thờ Thần Tài với giá cả hợp lý nhất.

Khi mua bộ bàn thờ Thần Tài, nên đến Đồ Thờ Hoa An để được hưởng chế độ bán hàng tốt nhất. Đội ngũ bán hàng am hiểu về thờ tự Thần Tài sẽ giải đáp và hướng dẫn các nghi thức và quy cách thỉnh ban thờ đúng nhất. Chúng tôi luôn lắng nghe và tư vấn các bộ bàn thờ Thần Tài phù hợp với không gian thờ tự, giá thành, tuổi và mệnh của gia chủ. Chúng tôi cung cấp miễn phí vận chuyển 100% các đơn hàng khắp cả nước và cũng nhận chuyển hàng qua nước ngoài. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cũng như kích thước ban thờ (to nhỏ khác nhau) và đồ thờ, bàn thờ được chia thành các phân khúc: Hàng Cao Cấp, Trung cấp và Hàng phổ thông giá rẻ. Chúng tôi luôn đi trước thị trường, tổng hợp các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp, độc đáo, mới lạ và tinh tế. Rất nhiều mẫu đồ thờ đẹp độc quyền chỉ có bán tại Đồ thờ Hoa An . Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng khắp Toàn Quốc, giúp quý khách hàng dễ dàng có thể qua trực tiếp để lựa chọn và mua đồ thờ cũng như thỉnh Tượng thờ, Ban thờ.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp