Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Cách sử dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Tài

5/5 - (1 bình chọn)

Lá bùa hộ mệnh là một vật bất ly thân của người dân Việt. Nó như một vật thế thân để cho tín chủ tránh khỏi những điều rắc rối, khó khăn đồng thời mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Trong đó nổi bật là bùa Ngũ Lộ Thần Tài. Vậy Ngũ Lộ Thần Tài là gìBùa Ngũ Lộ Thần Tài có hiệu quả hay không ? Và cách sử dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Thần Tài ra sao ? Hãy cùng Dothohoaan tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Ngũ Lộ Thần Tài là người được khắc trên Bùa Ngũ Lộ Thần Tài, chính là Triệu Công Minh và 4 hạ bộ của ông. Đây là các vị thần cùng với Tài Thần Triệu Công Minh giúp đỡ cứu đói, xua đuổi tà ma, dịch bệnh. Các Ngài mang lại tài lộc cho người dân làm ăn kinh doanh, phát triển. Nên người xưa đã thờ cúng các ngài với tên gọi Ngũ Lộ Thần Tài.

Ngũ Lộ Tài Thần gồm những ai?

Trong Phong Diễn Nghĩa thì Triệu Công Minh được Khương Tử Nha phong làm nguyên soái trong 4 vị tiên.

Ngũ Lộ Thần Tài gồm những ai? Ngũ Lộ Thần Tài gồm: Triệu Công Minh và 4 vị bộ hạ được ngài thống lĩnh lần lượt có thần hiệu như sau:

 • Nạp trân (thu vật báu): Nạp trân Thiên tôn Tào Bảo
 • Chiêu bảo (bảo vật) Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăn
 • Lợi thị (buôn bán có lợi)Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư
 • Chiêu tài (tiền tài về): Chiêu tài sứ giả Trần cửu Công

Ngoài ra, trong dân gian còn có những thuyết khác nhau về Ngũ Lộ Tài Thần. Có người cho rằng “Ngũ Lộ” có nghĩa là chỉ 5 lộ: đông, tây, nam, bắc, trung tâm.

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là lá bùa có khắc hình tượng Triệu Công Minh – một vị thần rất có tầm ảnh hưởng lớn trong dân gian. Ngài được gọi là Trung Lộ Thần Tài. Trong dân gian, vị thần tài lộc này được nhiều người thờ cúng. Ông cũng là vị thần tài lộc trong văn hóa phương Đông.

Trên lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài có 2 mặt trong đó một mặt được khắc họa hình 5 ngài Thần Tài và các đĩnh vàng, đĩnh bạc. Mặt còn lại là Phù Ngũ Lộ Thần Tài. 

Ý nghĩa, tác dụng của Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Trong phong thủy tác dụng chính của Bùa Ngũ Lộ Thần Tài có thể cảm nhận được suy nghĩ, mong muốn của gia chủ. Thông qua lá bùa sẽ giúp gia chủ mang lại những điều đang mong muốn.

Trong phong thủy

Trong phong thủy, bùa Ngũ Lộ Thần Tài có những ý nghĩa sau:

 • Mang đến sự bình an, tài lộc cho gia chủ
 • giúp công việc hanh thông, thuận lợi, không bị tiểu nhân đâm chọt.
 • Người thỉnh luôn đạt được mọi ý nguyện, luôn có quý nhân phù trợ
 • Đẩy lùi tà khí, tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn

Sức khỏe

Bùa Ngũ Lộ giúp cho gia chủ luôn bình an, sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Tình duyên

Bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài khi được trì trú đúng các sẽ có linh khí do đó bùa có thể cảm nhận được tần số rung động từ những suy nghĩ, cảm xúc của người sử dụng. Khi người sử dụng có đủ phước đức, niềm tin mạnh mẽ vào phù thì sẽ sinh ra sự cộng hưởng với kim bài. Từ đó thu hút tài lộc, vượng khí cho người dùng.

Bùa ngũ Lộ Thần Tài có hiệu quả không?

Bùa có linh nghiệm hay không phụ thuộc rất nhiều vào tâm cũng như niềm tin của người sử dụng. Tâm có tốt, niềm tin đủ lớn, sự lương thiện đủ đầy, công đức đủ đầy thì bùa trú mới hiệu quả một các trọn vẹn nhất. Ngược lại, khi thỉnh bùa chú nhưng tâm chưa thiện, luôn ganh ghét, đố kỵ, tham – sân – si thì dù có tốt đến mấy cũng không hiệu nghiệm.

Bạn nên nghĩ rằng dù thỉnh Bùa Ngũ Lộ Tài Thần về mà việc làm ăn, kinh doanh luôn thuận lợi và may mắn. Bởi vì tài lộc, may mắn hay không còn phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố khác nữa.

Cách sử dụng Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất

Để bùa Ngũ Lộ Thần Tài có linh tính và sự linh nghiệm thì các bạn phải biết cách sử dụng bùa sao cho đúng đắn, mời các bạn cùng tham khảo cách sử dụng Ngũ Lộ Thần Tài đúng phong thủy dưới đây mà chúng tôi đã đúc kết và chia sẻ lại:

 • Vì Ngũ Lộ Thần Tài có thể cảm nhận được hơi thở, suy nghĩ, cảm xúc của chủ nhân nên khi sử dụng bạn cần có lòng tin tưởng tuyệt đối vào vật phẩm này. Tốt nhất là bạn hãy coi nó giống như một người bạn của mình, chia sẻ mọi thứ từ những đam mê, khát khao của bản thân. Và để có được những gì mình mong muốn thì bạn tuyệt đối không nóng vội mà cần phải thật kiên trì.
 • Mỗi một chiếc bùa Ngũ Lộ Thần Tài này được tạo ra chỉ cho một người chủ duy nhất, chính vì vậy bạn tuyệt đối không được trao hay tặng vật này cho người khác mượn. Nếu vẫn cố tình đem tặng thì coi như những linh tính bên trong vật này sẽ biến mất hoàn toàn. Như vậy nó sẽ trở thành một vật bình thường, vô tri vô giác, không có linh tính. Bạn nên luôn mang vật này theo bên mình nhưng cố gắng không để Ngũ Lộ Thần Tài bị vấy bẩn.
 • Để bùa Ngũ Lộ Thần Tài thật sự linh nghiệm thì bạn nên có tâm tình yêu quý Thần Tài, tôn trọng và thờ phụng Ngài một cách sạch sẽ, đầy đủ, thành tân. Như vậy thì các ngài mới chứng, mới đi theo mà giúp đỡ, phù hộ, độ trì cho việc làm ăn kinh doanh của chúng ta được phát đạt:
 • Các bạn có thể bỏ bùa vào ví, cặp sách, bàn làm việc, két sắt, bàn thờ Thần Tài,  nơi tài vị để Ngài phù hộ.

Lưu ý: Để bùa có hiệu nghiệm thì cần đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai báo trước khi đem đi sử dụng.

Có nên mua bùa Ngũ Lộ Thần Tài không?

Với những ý nghĩa, cùng những công dụng mà bùa Ngũ Lộ Thần Tài mang lại, thì bạn nên mua bùa Ngũ Lộ Thần Tài cho mình. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn là người làm ăn kinh doanh, buôn bán cần phải có để giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn, đón nhiều tài lộc và bình an.

Mua bùa Ngũ Lộ Thần Tài ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán Ngũ Lộ Thần Tài Phù này, bên cạnh có xuất hiện nhiều loại bùa Ngũ Lộ Thần Tài hàng giả, hàng nhái.

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài uy tín, mang lại công dụng tối đa thì chỉ có thể là bùa được mua tại các ngôi chùa nổi tiếng tại dãy núi Hy Mã Lạp Sơn. Nếu bạn không có điều kiện đến trực tiếp nơi này để thỉnh thì bạn hãy chọn mua tại những cửa hàng lớn, uy tín trên thị trường để tránh hàng giả, hàng nhái.

Thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài ở chùa nào là tốt nhất?

Theo những chuyên gia phong thủy có tiếng cho biết, để thỉnh được bùa Ngũ Lộ Thần Tài phát huy được hết công dụng. Bạn nên đích thân đến những ngôi chùa cổ ở núi Hy Mã Lạp Sơn để thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài về để ứng nghiệm và có được may mắn, tài lộc và phát huy hết tác dụng của chiếc phù  này. Với việc bạn phải bỏ công sức và vượt qua nhiều gian khó thì bùa Ngũ Lộ Thần Tài này sẽ tăng thêm linh tính vô cùng mạnh.

Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất

 • Điều tốt nhất bạn hãy coi lá bùa này giống như một người bạn, cùng chia sẻ những đam mê, những khát vọng của bản thân. Để có được những gì mình mong muốn bạn cần phải thật kiên trì, tin tưởng tuyệt đối không nóng vội.
 • Tuyệt đối không được trao hay tặng lá bùa này cho người khác mượn. Bởi mỗi chiếc lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài được niệm chú cho một người chủ sở hữu. Nếu đem tặng thì những linh tính bên trong vật phẩm này sẽ biến mất hoàn toàn. Bạn nên mang vật này theo bên người và cố gắng không để vấy bẩn bùa Ngũ Lộ Thần Tài.
 • Để lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh ứng thì cần tôn trọng, yêu quý Thần Tài. Cần như vậy thì bùa này mới chứng, mới đi theo mà phù hộ chúng ta làm ăn, kinh doanh được phát đạt:
 • Phù Thần Tài này có thể bỏ trong ví, cặp sách, bàn thờ Thần Tài , bàn làm việc, két sắt hay nơi tài vị để Ngài phù hộ, ban phước tới cho gia chủ.
 • Mang làm lễ vật tặng tân gia, khai trương cửa quán, công ty cũng như các dịp đầu năm mới.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cần đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai quang cho phù này.

Những lưu ý khi sử dụng lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài

Để lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài phát huy hết khả năng mang lại tài lộc cho mình. Vì vậy, phải  nắm rõ những lưu ý sau để sử dụng lá bùa hiệu quả nhất, linh ứng nhất:

 • Điều tối kỵ là tuyệt đối không vứt lá bùa một cách bừa bãi.
 • Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là vật dụng cá nhân, không cho mượn hoặc sử dụng chúng.
 • Bùa Ngũ Lộ Thần Tài có niên hạn, khi sử dụng cần làm theo các chỉ dẫn của các thầy phong thuỷ.
 • Tâm luôn hướng thiện, tu dưỡng đạo đức, không làm điều ác.

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài phù có giá bao nhiêu?

Bùa Thần Tài Ngũ Lộ được rất nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Hiện tại, bùa bùa Ngũ Lộ Thần Tài trên thị trường có trong khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng. Nó được làm nên bởi các nghệ nhân tay nghề cao với sự tỉ mỉ, công phu và được các bậc thầy phong thủy nhiệm chú để mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Tuy nhiên, vì lợi ích mà nhiều cá nhân hoặc cơ sở kinh doanh đồ phong thủy đã làm giả sản phẩm này. Do đó, người dùng khó có thể phân biệt được thật – giả vì chúng quá giống nhau. Có những lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài chỉ có giá từ 10.000 – 50.000 đồng. Khi người sử dụng mang những lá bùa này bên mình sẽ không giúp ích gì cho người sở hữu trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này trái chiều  khiến nhiều người cho rằng phong thủy chỉ là trò lừa đảo.

Văn Khấn Ngũ Lộ Thần Tài

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Khấn xong niệm 3 lần: Nam mô măn đô, múc đô NAUM, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi-Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp