Hiển thị 1–16 của 22 kết quả

KHÁM THẦN TÀI – BÀN THỜ THẦN TÀI

Thờ Thần Tài không chỉ là một tín ngưỡng, mà còn là một nét văn hóa của người Việt nhằm cầu mong sự may mắn, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, sự nghiệp. Đặc biệt là với các cửa hàng, cửa hiệu thì Khám ban Thần Tài là không thể thiếu.

KHÁM BAN THẦN TÀI LÀ GÌ

Đây là một cách gọi khác của bàn thờ Thần Tài, dùng để đặt các đồ vật thờ cúng lên trên. Vật dụng này thường được làm bằng gỗ và được thiết kế theo nhiều kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng không gian thờ cúng và lựa chọn của gia chủ.

VỊ TRÍ ĐẶT BAN THẦN TÀI

Bàn thờ Thần Tài cần được bố trí ở nơi thoáng mát, sạch sẽ thường là ở gần cửa hoặc lối vào. Vì ban Thần Tài thuộc loại bàn thờ đặt dưới đất nên ta cần phải đặc biệt lưu ý, tránh để súc vật, vật nuôi làm ô nhiễm, ô uế không gian Thần Tài khi cúng. Ta có thể dễ dàng thấy rằng, tại hầu hết các cửa hàng, tư gia, cơ sở thương mại, văn phòng… đều có vị trí đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hoặc hướng ra lối vào của không gian. Mặt sau của bàn thờ thường được đặt dựa vào một bức tường cố định chắc chắn (tường gạch, vách kính…). Điều này sẽ tránh làm rung lắc và xô đẩy bàn thờ.

HƯỚNG ĐẶT KHÁM BAN THẦN TÀI 

Không phải ngẫu nhiên mà trước khi đặt bàn thờ Thần tài, mọi người đều phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra được hướng đặt phù hợp. Muốn tài lộc nhiều, may mắn, thịnh vượng đến thì phải biết tới hướng đón tài lộc. Việc đặt bàn thờ Thần tài quay mặt ra cửa theo hướng nào cũng không phải là điều dễ dàng. Về phương hướng, chúng ta đều biết rằng có hướng tốt và hướng xấu. Hướng mang lại tài lộc hay mang lại tai ương, hoạn nạn đều không thể xem thường.

Thông thường khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ Thần Tài, người ta hay chọn những hướng bao gồm cung Thiên Lộccung Quý Nhân. Hai cung này được xem là mang lại rất nhiều may mắn, tiền tài và lộc lá. Mà trong thương mại, kinh doanh, buôn bán,… thì yếu tố này cực kỳ cần để tâm.

Một sự lựa chọn tốt giúp gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ cho gia đình, văn phòng, nơi làm việc đó là chọn vị trí theo MỆNH:

Mệnh Kim nên đặt ban thần tài nhìn về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
Mệnh Mộc đặt bàn thờ tại các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).
Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y). ), Đông Bắc (Phục Vị).
Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)
Mệnh Thổ đặt ban thần tài quay mặt về phía Đông Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị).

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Khám Thần Tài, cũng như cách đặt tốt chuẩn phong thủy. Nếu quý vị có nhu cầu tìm mua bàn thờ Thần Tài hay những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ Hotline 0366.305.124 để Đồ thờ Hoa An có thể hỗ trợ quý vị kịp thời và nhanh chóng nhất!

BehanceBitbucketWhatsApp