Phương pháp tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-anh-dai-dien
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe qua câu nói Nam mô A Di Đà Phật. Đặc biệt, bạn sẽ càng nghe nhiều hơn khi vào chùa gặp các sư thầy, các tiểu hoặc khi chào nhau. Vậy câu nói Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn có ý nghĩa là gì? Để có câu trả lời hãy cùng Đồ thờ Hoa An tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé

Ý NGHĨA CỦA 6 CHỮ: NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (TIẾNG PHẠN)

Nếu bạn là người yêu thích Phật giáo chắc chắn sẽ rất quen đến câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của câu niệm này. Sáu chữ Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn đã được lưu truyền từ ngàn đời nay. Nó không chỉ được dùng trong giới Phật Giáo mà còn sở hữu sức ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới. Ý nghĩa cụ thể của 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn sẽ được giải thích như sau:

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-1
Ý nghĩa cụ thể của 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn.
 • Nam Mô: có ý nghĩa là quy y quyết tâm vâng theo, thể hiện sự nương theo, cung kính gửi gắm cả đời mình cho Phật. Khi các phật tử niệm Nam Mô sẽ là bước đầu đi trên con đường giác ngộ. Con đường này sẽ gồm những nội dung như năng niệm, trì giới, quan sát thế gian giới.
 • A Di Đà: mang ý nghĩa là sự Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang. Nó được dùng để chỉ về năng lực bất tư nghị của Phật A Di Đà. Đối với câu niệm này, các phật tử sẽ phải niệm liên tục trong suốt hành trình Giác Ngộ với các nội dung gồm tương tục niệm, thiền định thâm nhập Pháp giới, bình đẳng tánh trí.
 • Phật: có nghĩa là chỉ sự giác ngộ, dứt khoát khỏi kiếp luân hồi và được giải thoát. Khi niệm từ Phật thì bạn đã bước sang giai đoạn Bản Giác nội dung sẽ bao gồm thành tựu sở niệm, đại viên cảnh trí, trí huệ, vô tận sở hữu trí, viên thành Phật quả.

Như vậy câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn có ý nghĩa là sự kính lễ, lòng kính trọng, tôn kính đối với đấng Giác ngộ vô lượng. Ngoài ra, nó còn được hiểu là con người đang quay về nương tựa vào cửa Phật và nương tựa vào các đấng Giác ngộ vô lượng. Nếu chúng sinh niệm một lần câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật sẽ tiêu được 8 muôn ức kiếp tội nặng của mình.

Ngày nay, các phật tử còn thường dùng câu niệm Phật này để chào hỏi nhau. Tuy đây chỉ là một câu niệm ngắn gọn nhưng lại thể hiện sự tính lễ độ và là lời nhắc nhở cho nhau để thánh hóa được tâm hồn mình bước qua hồng danh của Phật A Di Đà.

Cách thức tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn

Phương pháp tụng niệm

Sau khi đã tìm hiểu ý nghĩa của câu Nam Mô A Di Đà Phật chắc hẳn mọi người thấy việc niệm Phật đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp tụng niệm sao cho đúng đắn để mang tới hiệu quả. Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật cần phải thực hiện theo phương pháp sau:

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-2
Phương pháp tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật.
 • Trước và sau khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật bạn phải tích lũy thật nhiều công đức.
 • Khi niệm nên chăm chỉ nghiền ngẫm thật kỹ giáo pháp của Phật và lấy đó làm nền tảng để phát triển tư duy và trí tuệ của bản thân
 • Thường xuyên thực hành giáo pháp để thoát được mọi đau khổ, khó khăn xảy ra trong cuộc sống.
 • Chú ý phát tâm bồ đề tới nhiều người khác. Đồng thời bạn hãy hướng dẫn để mọi người xung quanh có thể đi theo con đường chân chính nhằm hưởng được hạnh phúc dài lâu.
 • Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật người niệm cần nhất tâm bất loạn. Để đạt được cảnh giới này mỗi người cần phải giữ cho mình một tâm hồn tĩnh lặng. Ngoài ra, muốn đạt được trạng thái này các phật tử cần phải phát tâm bồ đề để có thể giác ngộ thoát ra khỏi yêu phiền và nỗ lực giúp đỡ chúng sinh.

Thời gian và địa điểm thích hợp để niệm Nam Mô A Di Đà Phật

Thời gian và địa điểm thích hợp để niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn gồm:

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-3
Thời gian và địa điểm thích hợp để niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn.
 • Tụng kinh Phật lúc bận rộn: nếu có ít thời gian thì bạn niệm một câu, có nhiều thời gian thì niệm mười câu,….Dù chỉ trống một khoảnh khắc thôi bạn cũng có thể hướng Phật mà cầu tụng, sáng suốt trì tụng, buông bỏ tạp niệm.
 • Tụng kinh Phật lúc nhàn rỗi: Nếu người bận chỉ niệm đôi ba câu, tranh thủ thời gian rảnh để tụng kinh thì người nhàn rỗi vẫn có thể trì tụng sáng, trưa, chiều, tối. Bởi việc được nghe kinh Phật, nghe giảng Pháp là một trong những điều mà nhiều người mong ước. Ngoài ra, nếu bạn rảnh rỗi thì vẫn có thể đến chùa tham gia tu trì, làm nhiều việc thiện để kinh thấm sâu, biến thành hành động. 
 • Tụng kinh Phật lúc sai lầm: Bởi niệm Phật về với chính đạo, mở lòng đón nhận học thuyết cũng như những giác ngộ của Phật pháp. 
 • Tụng kinh Phật lúc vui mừng: Đừng vui mà quên đường vậy nên khi vui bạn vẫn phải lo cho tương lai, vui nhưng vẫn phải giữ tâm bình thản. Bởi vậy, hãy hồi hướng tụng kinh niệm Phật để tìm kiếm cho mình nguồn vui lâu dài.
 • Tụng kinh Phật lúc bản thân thấy hổ thẹn: Khi làm sai, bạn nên hổ thẹn, do kiếp trước tu ác nghiệp nên kiếp này phải chịu quả báo cũng hổ thẹn. Bởi vậy những lúc trong tâm không dám đối diện với chính mình thì bạn hãy tìm đến Phật pháp.

Tóm lại, kinh Phật không lên án cũng không bài trừ, không xa lánh mà hãy đón nhận tất cả chúng sanh biết hối lỗi, biết tự nhận sai và tìm ra con đường đúng. Khi tụng kinh niệm Phật không cầu danh lợi, không khoe tài năng cũng như không phô trương thanh thế. Bởi những giá trị vô hình mà tụng kinh đem lại sẽ không thể so sánh với bất kỳ thứ gì kể cả tiền tài, vật chất.

 • Xem thêm : Tổng hợp những Câu Thần Chú Linh Nghiệm Nhất bạn nên thử

Tác dụng của việc tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật ( tiếng Phạn )

Việc niệm Nam Mô A Di Đà tiếng Phạn được xem như một cách tu cực nhanh chóng và dễ dàng mang lại chính quả. Khi niệm Phật A Di Đà, người niệm cần dùng tâm để cảm, trau dồi đức hạnh và giúp xoa dịu đi được những nỗi đau khổ cho chính bản thân. 

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-4
Tác dụng của việc tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật ( tiếng Phạn ).

Việc niệm Nam Mô A Di Đà Phật sẽ mang tới các tác dụng nổi bật phải kể đến như:

Tác dụng về tâm linh

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn là một hành động thuộc đạo Phật. Khi ta niệm đến tên Phật A Di Đà, ta đang gọi tên một trong những vị Phật được người Phật tử tôn kính. Tương ứng với việc niệm tên của Phật A Di Đà, chúng ta cũng niệm tới tâm nguyện được sinh ở miền phẩm đức của Phật A Di Đà. 

Tác dụng của niệm Nam Mô A Di Đà Phật trong tâm linh rất lớn. Khi ta niệm tới tên Phật A Di Đà, tâm linh của chúng ta được làm trong sạch, giải thoát khỏi những suy nghĩ xấu, những cảm xúc tiêu cực và những ấn tượng phiền muộn. Đồng thời, tầm nhìn của ta về thế giới và cuộc sống cũng được mở rộng và sáng tỏ hơn nữa.

Khi ta niệm nam mô a di đà phật, lòng tôn kính và biết ơn của chúng ta đối với Phật và đạo Phật cũng sâu sắc hơn. Điều đó giúp ta rèn luyện lòng từ bi và giúp đỡ người khác tốt hơn trong cuộc sống.

Tóm lại, việc niệm nam mô a di đà phật cũng giúp ta làm trong sáng và an tâm, đem lại niềm yên bình và bình an cho con người trong những lúc trầm cảm, lo lắng hay phiền muộn.

Tác dụng về sức khỏe

Niệm Thần Chú “Nam Mô A Di Đà Phật” trong Phật giáo có nhiều tác dụng về tinh thần và sức khỏe.

Nam-Mo-A-Di-Da-Phat-tieng-Phan-5
Niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” trong Phật giáo có nhiều tác dụng về tinh thần và sức khỏe.
 • Giảm căng thẳng và lo âu: Khi niệm Thần chú, bạn tập trung vào cái đẹp và an lạc, giúp giảm căng thẳng và lo âu trong tâm trí.
 • Cải thiện tâm trạng: Niệm Thần chú có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng và đem lại cảm giác bình an, thư thái trong tâm trí.
 • Tăng sự tập trung và sáng suốt: Khi niệm Thần chú, bạn tập trung vào một điểm, giúp tăng cường sự tập trung và sáng suốt trong tư duy.
 • Giải độc tố cho cơ thể: Niệm Thần chú có tác dụng giải độc tố cho cơ thể, giúp cơ thể được thanh lọc và tinh thần trong sáng hơn.
 • Cải thiện giấc ngủ: Khi tâm trí được thanh lọc và bình an, giấc ngủ sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất trong việc niệm Thần chú, bạn cần thực hiện đúng cách và thường xuyên, đồng thời kết hợp với các phương pháp khác như thiền định, yoga hoặc thể dục để cải thiện sức khỏe toàn diện.

Nhạc niệm Nam Mô A Di Đà Phật ( tiếng Phạn )

Bạn có thể tham khảo nhạc niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn như sau:

Phía trên là toàn bộ thông tin về niệm Nam Mô A Di Đà Phật tiếng Phạn mà Đồ thờ Hoa An tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu cần được tư vấn thêm về kiến thức tôn giáo, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan: Tổng hợp những lời phật dạy về cuộc sống an nhiên cực sâu sắc!

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp