Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mít giá trị và tâm linh

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mít giá trị và tâm linh
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Nụ cười hiền dịu của Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mít mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm hạnh phúc, an lạc và may mắn trong phong thủy. Vì vậy, mỗi lần nhìn tượng Phật, bạn sẽ có cảm giác bình yên đến lạ kỳ, những mệt mỏi dường như tan biến, tinh thần thoải mái. Bởi thế, đây không chỉ là tượng Phật được các gia chủ thờ một cách tôn kính mà còn là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Vì sao tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mít được ưa chuộng?

Góc độ thẩm mỹ

Không chỉ với các tượng Phật mà những vật phẩm mỹ nghệ làm bằng gỗ mít cũng rất được yêu thích và bán chạy. Về tính thẩm mỹ, sản phẩm làm từ gỗ này có đường vân khá đẹp, không bị mối mọt, màu sắc tự nhiên ấn tượng, cùng mùi hương dễ chịu, gỗ có tính mềm nên dễ đục và tạo kiểu dáng, nhờ thế, các đường nét của đồ mỹ nghệ rất sắc sảo, tinh tế, mang đến vẻ đẹp rất riêng và đặc biệt.

Tất cả mọi công đoạn của tượng Di Lặc bằng gỗ mít đều chỉ đúc tượng bằng thủ công, ngoài ra không có bất cứ công đoạn như: sơn màu, bôi nước chống mài mòn,… nhưng vẫn cho ra mẫu sản phẩm đẹp và hoàn mỹ nhất với sắc màu vàng đặc trưng.

Góc nhìn ý nghĩa và tâm linh

Về mặt ý nghĩa: Tượng Di Lặc có nhiều hình thái, cử động khác nhau cho nên mỗi bức tượng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Và một trong điểm chung nhất của các tượng Phật Di Lặc chính là nụ cười của Phật mang đến cảm giác vui vẻ, may mắn cho gia chủ.

Còn về mặt tâm linh, gỗ mít được xem là loại loại gỗ rất thiêng, là cầu nối giữa âm và dương, qua đó, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Chính vì thế, không lấy gì làm ngạc nhiên khi từ xưa, gỗ mít được lựa chọn là vật liệu chính cho các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ gia tộc, đền chùa,…

tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mít được ưa chuộng
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mít được ưa chuộng

4 Loại gỗ mít dùng để chế tác Tượng Phật Di Lặc

Hiện nay, các tượng Phật bằng gỗ mít đã khá phổ biến cho nên nhiều cây mít đến từ nhiều địa phương khác nhau sẽ cho ra chất lượng và mức giá cả khác nhau. Sau đây là 4 loại gỗ mít được dùng để đúc tượng Phật Di Lặc:

  • Cây mít dai: loại cây này phải lấy khi gỗ đủ tuổi từ 60 năm trở lên, phần bên trong lõi của cây mít dai rất ít nhưng ngược lại có độ dai tốt và ít bị cong vênh khi đúc tượng.
  • Từ cây mít mật: phải lấy khi cây đủ 30 năm tuổi, trái ngược với cây mít dai thì cây mít mật có nhiều lõi bên trong nhưng phần thân và vỏ khá mỏng.
  • Cây mít rừng: vì mọc ở những cánh rừng chịu sự tác động của yếu tố môi trường nên loại cây này ít được khai thác do phần gỗ khá to nhưng lại có lớp da hơi sần sùi, sẽ làm khó cho người đúc tượng.
  • Từ gỗ mít Nam Phi: đây là loại gỗ nhập khẩu, với loại này người thợ cần tốn thời gian để xử lý các vấn đề như: cong vênh, nứt nẻ khi đúc tượng.
Gỗ Mít
Gỗ Mít

Những lưu ý sử dụng tượng Phật Di Lặc gỗ mít bền đẹp

Để có thể gia tăng tuổi thọ và độ bền cho tượng Di Lặc gỗ mít thì trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất tránh đặt tượng ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào và những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Bởi vì nắng và nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ là tác nhân trực tiếp khiến cho tượng bị bạc màu và rạn nứt.
  • Thứ hai tránh đặt tượng ở nơi có độ ẩm cao vì sẽ khiến tượng dễ ngấm nước gây hư hại và nấm mốc trên bề mặt tượng.
  • Thứ ba khi vệ sinh cho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cần sử dụng các loại khăn mềm và bình xịt đánh bóng chuyên dụng cho gỗ để vệ sinh. Tránh lau tượng bằng các loại giấy và vải cứng sẽ gây xước bề mặt của tượng.
  • Thứ tư thường xuyên đánh bóng và bảo dưỡng cho tượng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp gia tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho tượng hơn.
1 số lưu ý
1 số lưu ý

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp